ตั้งแต่ส่งตัวต้นแบบออกมา หลายคนต่างสนใจว่าที่รถยนต์   Mazda 3   ใหม่ ที่มีกำหนดการเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการระดับโลกในอีกไม่ช้า และกำหนดการอย่างไม่เป็นทางการ ดูเหมือนจะถูกว่าวางแผนเอาไว้แล้ว 

รายงานจาก  Auto Express   ล่าสุด  เปิดเผยว่าทางมาสด้า วางแผนจะเปิดตัวว่าที่   Mazda 3   ใหม่ อย่างเป็นทางการในงาน   LA Auto Show   ปีนี้  โดยทางมาสด้าหวังว่าจะเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่มอง  Mercedes Benz  A Class   หรือ   Audi  A3   รุ่นใม่ที่เพิ่งเริ่มทำตลาด 

Mazda 3 2019 - Mazda Kai Concept

แม้ว่าหลายคนอาจจะทราบถึงการปรับการออกแบบของรถที่เผยไปแล้วในต้นแบบ   Mazda Kai Concept   เมื่องาน   Tokyo Motor Show  2017   ที่ผ่านมา แต่ทางมาสด้า ยังมีทีเด็ดมาเรียกลูกค้า ด้วย   Mazda  Skyactiv Vehicle architecture   เป็นแพลทฟอร์มใหม่ที่จะเปิดตัวในรถรุ่นนี้ รวมถึงยังมีเครื่องยนต์เบนซินไร้หัวเทียน   Mazda Sky Activ X   ตอบตลาด โดยหวังว่าจะสามารถโค่นความนิยมของเครื่องยนต์ดีเซลได้ 

ทางด้านตัวรถเวอร์ชั่นขายจริง ทาง   Auto Express   เปิดเผยว่า หลังจากเปิดตัวในอเมริกา ทางฝั่งอังกฤษจะวางขายรถรุ่นนี้ในช่วงต้นปี  2019  โดยในส่วนของประเทศไทย เชื่อว่าทางมาสด้า มีแผนนำเข้ามาวางจำหน่ายในปี 2019 เช่นกัน 

Mazda 3 2019 - Mazda Kai Concept

Mazda 3 2019 - Mazda Kai Concept

ล่าสุดทางมาสด้า ได้เชิญ สื่อมวลชนไทยบางกลุ่มไปสัมผัสรถยนต์ต้นแบบเครื่องยนต์   Mazda Sky Activ X   ซึ่งเป็นการยืนยันถึงแผนการเตรียมนำเครื่องยนต์ดังกล่าวมาจำหน่ายในไทย  

ภาพต้นแบบ   Mazda Kai concept 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”372″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่