8.ไฟป๊อปอัพ

1985-toyota-mr2 (1)

บางคนอาจจะเรียกไฟแบบนี้ว่า “ไฟตากบ” พวกมันผลุบๆ โผล่ๆ ได้ ตามการเปิดการใช้งานของผู้ใช้ จริงๆ แล้วเราต้องยอมรับว่าไฟแบบนี้ช่างมีเสน่ห์เหนือคำบรรยาย มันได้รับความนิยมมมากในยุค 90 แต่เมื่อหลักอากาศพลศาสตร์เข้ามามีบทบาทในรถยนต์ พวกมันก็ถูกตอนออกไป เนื่องจากวิศวกรบางคนเชื่อว่า พวกมันขวางทางลม รวมถึงมีหลักฐานสำคัญชี้ว่ามันเป็นอันตรายอย่างยิ่งถ้าผู้ขับขี่ขับรถชนคน แต่มันก็หล่อมากๆ และเด่นมาแต่ไกล

9.ไมล์อนาล็อก

อีกไม่นานเราก็จะมีแต่ไมล์ชุดจอ เพราะมันง่ายกว่าสำหรับบรรดาค่ายรถยนต์ที่เพียงเปลี่ยนโปรแกรมชุดหน้าปัด พวกเขาก็บอกคุณได้ทุกอย่างที่ต้องการ วิธีนี้ทำให้ง่ายและลดต้นทุนได้มากกว่าสำหรับบรรดาผู้ผลิตที่ต้องการทำอะไรให้มันง่ายเข้าว่า แต่ยังขายได้กำไรงามๆ
ไมล์อนาล็อกมีเสน่ห์ในเรื่องการบอกข้อมู คุรจะรู้สึกว่ามันใช้งานง่ายดูดีเป็นสัดเป็นส่วน แต่ชุดจอนั้นถึงจะดูไม่ต่างกันสีสันก็มากกว่า ทว่า การเห็นเข้มกวาดไปบนวัดรอบคือเสน่ห์ที่นักขับรักมันเสมอ

10 ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง

toyota-hilux-front-south-africa

ถ้าไม่นับบรรดารถกระบะ, รถตู้แล้ว ในบรรดากลุ่มรถนั่งแทบทั้งหมดในวันนี้ผันตัวสู่ระบบขับเคลื่อนล้อหน้ากันหมดแล้ว ในวันนี้หาได้ยากมากที่เราจะเห็นระบบขับเคลื่อนล้อหลังในรถยนต์ยุคใหม่ เว้นเพียงในรถสปอร์ตและซุปเปอร์คาร์ราคาแพงๆ หลายคนบอกจะเป็นไรมันก็ขับได้เหมือนกัน ทว่าระบบขับเคลื่อนล้อหลังมีดีหลายประการ เช่นมันสามารถตอบสนองต่อการควบคุมได้ดีกว่า โดยเฉพาะการแยกระบบบังคับเลี้ยวกับล้อขับเคลื่อนออกจากกันทำให้ผู้ขับขี่ บังคับทิศทางและตอบสนองดีกว่า รถขับเคลื่อนล้อหน้า

แต่มันก็มีหลายเหตุผล ที่ทางบรรดาผู้ผลิต ตัดมันออกไป แล้วไว้วันหลังจะเล่าเรื่องนี้ให้ฟัง

ป็นไงบ้าง 10 สิ่งที่บรรดาบริษัทรถยนต์ตอนพวกมันออกไป บางอย่างมันอาจจะเป็นสิ่งที่เราต้องการ แต่พวกเขาคิดว่าไม่จำเป็นและมีสิ่งที่ดีกว่าให้คุณ แต่หลายครั้ง เราก็อยากบอกพวกเขาว่า เราอยากได้พวกมันกลับมาในรถรุ่นใหม่ๆ… หรือเป็นทางเลือกให้บ้างก็ดี

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่