หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปตั้งแต่เมื่อเดือนมีนาคมในประเทศญี่ปุ่น สำหรับรถยนต์   Honda HR-V  ใหม่ อเนกประสงค์ยอดนิยมจากค่ายฮอนด้า และแน่นอนว่ามีกำหนดการเจ้ามาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยในอนาคตเร็วๆนี้กันด้วย 

ล่าสุด ทางเว็บไซต์   headlightmag.com   ได้เปิดเผยว่า รถยนต์ฮอนด้า เฮช อาร์ วี ใหม่ จะเปิดตัวอย่างเป้นทางการภายในเดือนมิถุนายนนี้ และจะวางขายอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ 

ในการเปิดตัวรุ่นใหม่จะมีการเพิ่มรุ่นย่อย   RS   เข้าสุ่ไลน์การขาย เน้นการตบแต่งที่ดูสปอร์ต เท่ห์ลงตัวถึงใจ  โดยเฉพาะกระจังหน้าสี   Hyper Black   รวมถึงจะมีสีภายนอกใหม่   Passion Red Pearl   เข้ามตอบลูกค้าเฉพาะรุ่น 

ส่วนการเปิดตัวที่ล้าช้าจากกระแสข่าวก่อนหน้านี้ ที่มีการเปิดเผยว่ าอาจจะรับจองตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน และเริ่มขายอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคม มาจากสต๊อกรถที่ยังเหลืออยู่จำนวนหนึ่ง 

โดยในเวอร์ชั่นปรับโฉม (minorchange)  ตามรายงานระบุว่า จะยังคงเฉพาะเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร เหมือนเดิม  ส่วนการตบแต่งภายนอกจะได้ไฟหน้า  Led  กระจังหน้าโครเมี่ยมสีดำ กันชนหน้า-หลังใหม่  รวมถึงเสริมสเกิ์ตข้างเพิ่มความสปอร์ต 

อย่างไรก็ดี เมื่อไม่นานมานี้ เคยมีกระแสข่าวในเว็บไซต์   Pantip   ว่า   Honda HR-V   ที่เป็นรุ่นไมเนอร์เชนจ์ อาจนำเสนอเพียงรุ่นท๊อป เมื่อปรับโฉมแล้วเท่านั้น ซึ่งว่าที่   Honda  HR-V Minorchanged  จะออกมาเป็นอย่างไร ต้องติดตามกันต่อไป ในเดือนกรกฏาคมนี้  

ที่มา   Headlightmag.com   

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”461″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่