หลังจากติดตามกันมายาวนานว่า Toyota จะนำเจ้า Toyota Corolla 5 ประตู มาวางจำหน่ายหรือไม่ และล่าสุด เหมือนเราอาจมีโอกาสได้เห็นเวอร์ชั่นเอเซีย หลังจากเปิดตัวในไต้หวันหมาด ในชื่อ Toyota Auris

เป็นที่ชัดเจนว่า Toyota Corolla Sport มีแนวโน้มจะทำตลาดในประเทศทางเอเซีย หลังโตโยต้า ไต้หวัน เปิดตัว Toyota Auris ใหม่ รุ่น ปี 2019 วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนที่ผ่านมา ด้วยเรือนร่างเดียวกับ โตโยต้า โคโรลล่า สปอร์ต 5 ประตู Hatchback รุ่นที่ขายในญี่ปุ่น

2019 Toyota Auris - Taiwan - Corolla Sport

ในเวอร์ชั่นไต้หวัน ต่างจาก Toyota Corolla Altis ด้วยเครื่องยนต์ Dynamic Force ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลัง 170 แรงม้า ทำแรงบิด 200 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ Direct Shift CVT ปรับอัตราทดได้ 10 สปีด ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาใหม่ล่าสุดเมื่อปีกลาย ทำอัตราประหยัดสูงสุด 16.2 ก.ม./ลิตร

2019 Toyota Auris - Taiwan - Corolla Sport
2019 Toyota Auris - Taiwan - Corolla Sport

การวางจำหน่ายในประเทศไต้หวัน ประกอบด้วย 2 รุ่น โดยในรุ่นเริ่มต้น มาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว ไฟหน้า Bi-LED ด้านในห้องโดยสาร ให้เบาะนั่งหนัง Ultrasuede ระบบประบอากาศอัตโนมัติ ปลอดภัยถุงลมนิรภัย 7 ใบ ระบบ ช่วยออกตัวทางลาดชัน พร้อมแพ็คเกจ Toyota Safety Sense

ส่วนรุ่นท๊อปออพชั่น ให้ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ไฟตัดหมอก LED , ภายในห้องโดยสารสีทูโทนดำแดง พร้อมระบบ Paddle Shift จอแสดงข้อมูล 7 นิ้ว ระบบเตือนมุมอับ และไล่ฝ้ากระจกมองข้าง รวมถึงระบบปรับอากาศ แยกอุณหภูมิ ซ้าย-ขวาได้ด้วย

ทั้งนี้แม้ว่าจะเปิดตัวในประเทศไต้หวันไปแล้ว แต่ยังไม่มีความชัดเจนว่า Toyota จะแนะนำ รุ่น 5 ประตูในไทย หรือไม่ ซึ่งสำหรับชาวไทย คงต้องติดตามลุ้นกันต่อไปว่าจะมาหรือเปล่า

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่