เรียกว่าติดตามกันอย่างใจจดใจจ่อ สำหรับ Toyota Corolla ใหม่ หลังจากเปิดตัวขายทั้งในอเมริกา ยุโรป และญี่ปุ่นไปแล้ว คิวต่อไปดูท่าจะเป็นของบ้านเราประเทศไทย ซึ่งว่าที่โฉมขายในบ้าน จะคล้ายกับรถที่ไต้หวัน

2019 Toyota Corolla  Taiwan

Toyota เพิ่งประกาศเริ่มจำหน่าย Toyota Corolla โฉมไต้หวัน อย่างเป็นทางการ และหน้าตาเดียวกันนี้จะถูกวางจำหน่ายในประเทศทางแถบเอเซียทั้งหมดด้วย ตัวรถยังคงแนวคิดหลักทางด้านการออกแบบให้มีความสปอร์ต สอดคล้องกับการหันมาใช้โครงสร้างใหม่ TNGA ในการวางจำหน่ายครั้งนี้ แบ่งออกเป็นรุ่นเครื่องยนต์เบนซินธรรมดา และ เครื่องยนต์ไฮบริดให้ลูกค้าเลือกตามสะดวก

โฉมหน้า ว่าที่ โตโยต้า โคโรลล่า ใหม่ ฉบับที่น่าจะมาจำหน่ายในไทย ตัวรถออกแบบต่างจากเวอร์ชั่นอื่นให้มันดูสวยงาม รุ่นเริ่มต้นมาพร้อมโคมไฟหน้าแบบ Bi-Beam ให้ ชุดโคมโปรเจคเตอร์ส่องสว่างด้วยไฟฮาโลเจน ด้านหลังยังใช้ไฟแบบหลอดปกติ ส่วนรุ่นไฮบริดให้ไฟหน้า Bi-LED พร้อมไฟท้าย LED ให้ความรู้สึกหรูหราทันสมัย รวมถึงยังติดตั้งล้ออัลลอยขอบ 16 นิ้วตอบโจทย์ในการใช้งาน

โตโยต้า โคโรลล่า โฉมไต้หวัน

โตโยต้า โคโรลล่า โฉมไต้หวัน

ด้านในห้องโดยสารออกแบบให้มีความทันสมัยติดต้ง เบาะนั่งหนัง , พวงมาลัยสามารถปรับได่ 4 ทิศทาง รวมถึงเรือนไมล์เรืองแส งมาพร้อมชุดจอแสดงข้อมูลอัจฉริยะ 4.2 นิ้ว บอกสถานะต่างๆที่จำเป็น

2019 Toyota Corolla  Taiwan

เครื่องเสียง จอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว เติมเต็มความน่าใช้งาน และขยายเป็น 8 นิ้วในรุ่นไฮบริด พร้อมออพชั่น Toyota Drive + Connect (Toyota T Connect) ครบเครื่องในการใช้งาน

ขณะที่ผู้โดยสารตอนหลังไม่เพียงนั่งสบายเท่านั้น ยังครบครันด้วยช่องแอร์ตอนหลัง แถม 2019 Toyota Corolla ใหม่ ยังให้ห้องสัมภาระท้ายจุถึง 470 ลิตร เลยทีเดียว

2019 Toyota Corolla  Taiwan

ใต้เรือนร่างทันสมัยกว่ารุ่นปัจจุบัน Toyota แนะนำเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร ให้กำลัง 140 PS ทำแรงบิด 173 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ Super CVTi ให้อัตราทด 7 สปีด หรือเครื่องเคราไม่ได้เปลี่ยนจากเดิมเท่าไรนัก

ส่วนในรุ่นไฮบริด ติดตั้งยนต์ ขนาด 1.8 ลิตร ขับเคลื่อนแบบ Atkinson cycle ทำกำลัง 95 แรงม้า ให้แรงบิด 142 นิวตันเมตร พ่วงเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลัง 71 แรงม้า ให้แรงบิด 163 นิวตันเมตร ทำกำลังรวม 121 แรงม้าขับด้วยระบบ E-CVT ให้ความประหยัดสูงสุด 15.8 ก.ม./ลิตร

อย่างไรก็ดีในส่วนของการปรับปรุงตัวรถ Toyota ไต้หวัน เปิดเผยข้อมูลว่า ทางโตโยต้า ได้เพิ่มกระจกโอเปร่าเข้ามาใหม่เพื่อลดมุมอับในระหว่างการขับขี่ รวมถึงยังปรับปรุงการตอบสนองของระบบกันสะเทือน แม็คเฟอร์สันสตรัท รวมถึงปรับช่วงล่างหลังปีกนกอิสระ 2 ชั้น ให้ความสามารถในการเข้าโค้งและเบรกดีกว่าเดิม อีกทั้งยังให้ความนุ่มนวลมากขึ้นในการโดยสาร

ท้ายรถ  Toyota corolla

ส่วนความปลอดภัยให้ถุงลมนิรภัย 7 ใบ พร้อมกับ ระบบความปลอดภัย Toyota safety sense ให้แพ็คเกจ ด้วย 4 ระบบ ได้แก่ระบบควบคุมความเร็วแปรผันอัตโนมัติ Dynamic Radar Cruise Control, ระบบป้องกันการชนด้านหน้า Pre-collision System, ระบบเตือนรถออกนอกเลน Lane Daparture Alert และไฟสูงอัตโนมัติ Automatic High Beam

รวมถึงมีระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน และระบบช่วยควบคุมการทรงตัวเพื่อความปลอดภยั

โตโยต้า โคโรลล่า ใหม่ โฉมไทย คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงกลางปีนี้อย่างแน่นอน โดยตัวรถเชื่อว่าจะมีออพชั่นคล้ายรุ่นที่วางจำหน่ายในประเทศไต้หวัน ถึงร้อยละ 90

อ่านรีวิว Toyota Corolla Sport ของเราก่อนเข้าไทย ที่นี่ [ngg src=”galleries” ids=”1105″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่