พูดถึงรถอเนกประสงค์จากแบรนด์  suzuki  นาทีนี้เชื่อว่า หลายคนจะรู้จัก   Suzuki  Jimny   เป็นอย่างดี แต่ในแบร์นดนี้เขายังมีรถอเนกประสงค์ที่น่าสนใจอีกรุ่น  Suzuki  Hustler  ที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่น

Suzuki  Hustler   เป็นรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กในระดับ   Kei Car  แตกต่างด้วยการวางรถให้เป็๋นทรงกล่องทันสมัย  มีรูปลักษณ์กึ่งลุย มุ่งเน้นจับลูกค้าต้องการรถอเนกประสงค์ แต่ยังอยากได้การขับขี่เหมือนรถเก๋ง

ความคิดของ   Suzuki  Hustler   ชัดเจนในการเป็นรถสำหรับทุกโอกาส และยังเหมาะในการใช้งานเมืองด้วยเช่นกัน มันมีพื้นที่และคุณภาพในการโดยสารที่ดี เต็มไปด้วยฟังชั่นใช้งานที่จำเป็น มีพื้นที่เก็บสัมภาระมากกว่ารถปกติ ทั่วไป เบาะนั่งหลังปรับพับได้ ทั้งยังสามารถใช้งานได้หลายรูปแบบ คงความเป็นรถอเนกประสงค์หลังคาสูง มอบพื้นที่ในการโดยสารสบาย รองรับการโดยสารสูงสุด 4 ที่นั่ง

ทางด้านการขับเคลื่อน  Suzuki Hustler ในประเทศญี่ปุ่น ติดตั้งมาพร้อมเครื่องยนต์ 3 สูบ 660 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 52 แรงม้า ให้แรบิด 64 นิวตันเมตร  ในบางรุ่นยังติดตั้งระบบไฮบรbf S-ene ให้กำลังขับขี่เพิ่มเติม 2.2 แรงม้า และ ให้แรงบิดเพิ่ม 40 นิวตันเมตร ขับด้วยชุดเกียร์   CVT   รวมถึงยังมีรุ่นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด เป็นทางเลือก ตอบโจทย์ลูกค้า ด้วย

ที่น่าสนใจไปมากกว่าการออกแบบ และ ฟังชั่นใช้งาน เจ้าตัวเล็กคันนี้ พกระบบความปลอดภัยมาเพียบ ตั้งแต่ระบบที่มีคุรลักษณะช่วยขับขี่ อาทิ กล้องมองรอบทิศทาง 360 องศา , ระบบตรวจสอบรถและคนเดินเท้า เพื่อช่วยในการเบรกฉุกเฉินรถ , ระบบเตือนการออกนอกเลน และ ช่วยดึงพวงมาลัย เมื่อจะออกนอกเลน  รวมถึงระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ก็มีมาให้ในรถคันนี้

Suzuki  Hustler   อาจไม่ใช่รถที่ขายในบ้านเราก็จริง หากก็เป็นรถที่ทำออกมาได้แหวกแนวแตกต่างจากด้วยความคิดรถเล็กก็ลุยได้ ทั้งยังตอบการใช้งานของลูกค้า ตลอดจนยังตบแต่งได้หลายสไตล์ตามต้องการแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่