กำลังใกล้เข้ามาทุกขณะ สำหรับงาน   Motor Expo  2017  งานมหกรรมยานยนต์ส่งท้ายปีนี้สุดยิ่งใหญ่ที่จัดติดต่อกันมายาวนาน ในปีนี้ด้วยสถานการณ์ที่เงียบเหงามาตุ้งแต่ต้นปี ทำให้ทางค่ายรถยนต์ชั้นนำเตรียมรถยนต์ใหม่ รุ่นต่างๆ มาวางขายในไทยจำนวนมาก ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง เรารวบรวมไว้ให้ท่านแล้ว

 

 Toyota พร้อมเปิด   Toyota CH-R

ค่ายรถยนต์ตราสามห่วง เป็นบริษัทแรกที่จะคว้าโอกาสงามโค้งสุดท้ายปลายปีในการเปิดตัวรถยนต์เรือธง ที่หลายคนรอคอย  Toyota CH-R   ใหม่ อย่างเป็นทางกา รแม้ว่าจะยังมีรายละเอียดไม่มากนัก แต่มีรายงานก่อนหน้านี้ ระบุว่าทางโตดโยต้า จะติดตั้งเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร และเครื่องยนต์ไฮบริดขนาดเดียวกัน จากการเปิดเผยเบื้องต้นในรายลัเอียด เชื่อว่า ทาง  Toyota   อาจจะติดตั้งระบบ   T Connect   เข้ามาในว่าที่รุ่นใหม่อีกด้วย

Toyota CH-R Thai version

นอกจากรถยนต์อเนกประสงค์เล็กที่จะเข้ามาทำตลาดในไทยแล้ว ทางโตโยต้ายังจะเปิดตัว   Toyota Hilux Revo   ปรับโฉมเล็กใหม่ หลังจากทำตลาดมานานหลายปี เบื้องต้นมีการยืนยันว่าเป็นการปรับออพชั่นรถให้น่าใช้มากขึ้น กว่าปัจจุบัน  ส่วนเครื่องยนต์ยังคงเดิม

 

Nissan  ลุยโชว์   Nissan Leaf   

ทางด้าน นิสสัน งานปีนี้เน้นโชว์รถยนต์   Nissan Leaf   ใหม่ อย่างเป็นทางการในไทย โดยมันจะมาพร้อมรถยนต์   Nissan Note E Power   ใหม่ ซึ่งก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะเปิดวางจำหน่ายเลยหรือไม่

2018-Nissan-Leaf-Official-012

นอกจากนี้ ทาง นิสสัน ยังเปิดตัวรถยนต์  Nissan Navara   เวอร์ชั่นรุ่นปี 2018 โดยรถกระบะมีไฮไลท์สำคัญ ที่การติดตั้งระบบ   Aroubd View Monitor   เข้ามาจำหน่าย

 

ซูบารุหนักแน่น ส่งหัวหอก   New Subaru  XV

ทางด้าน ซูบารุ ประกาศ เตรียมเปิดตัวรถยนต์   Subaru  รุ่นใหม่ ตามแผน กับ   The All New Subaru  XV  หลังจากทำตลาดมายาวนานและเป็นที่ชื่นชอบของคนไทย

Subaru-XV-2017-review099

Subaru-XV-2017-review107

เบื้องต้น  Subaru  XV   ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร มีการปรับปรุงสมรรถนะในการขับขี่ ด้วย   Subaru  Global Platform  ตอบเรื่องการเดินทางด้วยความปลอดภัย ถึงลมนิรภัย 7 ลูก พร้อมระบบ   X Mode   และเกียร์อัตโนมัติรุ่นใหม่ 7 สปีด

 

Mazda  โดดเด่น ทำตลาด ด้วย   Mazda CX-5

ทางด้านมาสด้า ค่ายรถยนต์สายสปอร์ตปีนี้ ส่งท้ายปี ด้วยรถยนต์   Mazda CX-5   ใหม่ ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการส่งท้ายปีนี้ โดย  The all New Mazda CX-5   ใหม่ ยังคงใช้เครื่องยนต์รุ่นเดิม แต่เปลี่ยนการออกแบบให้โดนใจมากขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบัน โดยเฉพาะในเรื่องของโครงสร้างตัวถังที่ลงตัวมากขึ้น ส่วนเวอร์ชั่นไทยจะเป็นอย่างไร วันที่ 13 พฤศจิกายนนี้ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางกา รก่อนงาน

all-new_cx-5_job1_line-off

MG  ส่ง   MG ZS  ลงตลาดไทยชูเป็น   Smart Car  รุ่นแรก

ด้านรถยนต์อังกฤษ   MG   สั่งลุยด้วย   MG ZS  รถยนต์นั่งขนาดเล็กที่เตรียมทำตลาดในปลายปีนี้ จุดเด่นของ   MG ZS  อยู่ที่เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิต รพร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ และทางเอ็มจี เตรียมแนะนำระบบช่วยในการขับขี่ตอบสนองด้วย สมาร์ทเทคโนโลยีในการสั่งการกับรถ ซึ่งจะแนะนำในรถรุ่นนี้ครั้งแรก ส่วนราคาหน้าตาจะเป็นอย่างไน ทางเอ้มจี จะเปิดตัวรถในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ก่อนงานมหกรรม

MG-ZS-Spyshot005

Suzuki  ส่ง   Suzuki  Ciaz  ปรับโฉมลุย

ทางด้าน   Suzuki   ลงตลากปลายปีด้วยรถยนต์   Suzuki Ciaz   รุ่นปรับโฉมเปลี่ยนหน้าตาให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น เรื่องเครื่องเครา ก็คาดว่าน่าจะเหมือนเดิมกับรุ่นเดิมไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรนัก ส่วนหน้าตาก็น่าจะออกมาคล้ายกับที่มีกระแสบรอินเตอร์เน็ต หลังจากเปิดตัวในเมืองนอกไปแล้ว

 

Isuzu   ส่ง   Isuzu  Dmax   ปรับโฉม 

 

ทางด้านค่ายรถยนต์   Isuzu  ส่งท้าย 60 ปีทอง ด้วยรถกระบะ   Isuzu  Dmax   รุ่นปรับโฉม โดดเด่นด้วยกระจังหน้า -ไฟหน้าใหม่ พร้อมรายละเอียดการออกแบบที่ดูลงตัวมากขึ้นกว่าเดิม  โดยเฉพาะภายในห้องโดยสารที่ดูเข้มลงตัวยิ่งขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ ส่วนครื่องยนต์ เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง 

เป็นอย่างไรบ้างครับ กับส่วนหนึ่งของงาน  มหกรรมยายนยนต์ ส่งท้ายปี   Motor  Expo  2017   ที่จะเริ่มขึ้นในปลายปีนี้ ใครที่สนใจก็อย่าลืมนะครับ สำหรับงานปลายปี รับรองว่าน่าสนใจมากๆ ถ้าจะหาซื้อรถคันใหม่คู่ใจ

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงานแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่