เชื่อเลยว่า ในนาทีนี้ รถยนต์   MG   เป็นรถยนต์ที่หลายคนมองหาและหมายปองด้วยราคาและความคุ้มค่าเหนือชั้นกว่ารถยนต์เจ้าตลาด และอีกไม่นาน พวกเขาจะส่งรถรุ่นใหม่ออกมาทำตลาด

รถยนต์รุ่นใหม่จาก  MG   ที่จะเปิดตัวในปีนี้ยืนยันเบื้องต้นแล้วว่ามันคือรถยนต์   MG ZS   ว่าที่อเนกประสงค์น้องเล็กจากค่ายรถยนต์แบรนด์อังกฤษรายนี้ แม้ว่าทางฝ่ายการตลาดของ   MG  จะยืนยันว่ารถยนต์  MG   จะเปิดตัวทำตลาดในเดือนพฤศจิกายนนี้ก่อนงาน   Motor Expo 2017 ปลายปีนี้ ทว่าทาง  MG ก็นำรถรุ่นนี้วิ่งทดสอบอย่างต่อเนื่องและเผยโฉมบางส่วนออกมา 

ในวันนี้ทีมงาน   Ridebuster   มีโอกาสไปร่วมงาน   MG  i-Smart   การเปิดตัวระบบอินเตอร์เน็ตภายในรถที่สามารถควบคุมสังการณ์กับรถด้วยเสียง พร้อมเชื่อมต่อเครือข่ายตลอดเวลา ต่อยอดจากระบบ   Inkanet  ที่มีในรถยนต์   MG  แทบทุกรุ่นในปัจจุบัน 

แต่ที่สะดุดตาก่อนงานเปิดตัว ก็ไม่พ้นรถทดสอบ   MG ZS   ที่ขับมาร่วมงานดังกล่าว นับเป็นครั้งแรกที่เรามีโอกาส เห็นรถ   MG ZS เวอร์ชั่นตลาดประเทศไทยใกล้ๆ ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 

จากตัวรถที่เห็น   MG ZS  จะได้เส้นสายการออกแบบใหม่ของ   MG   ด้วยกระจังหน้าใหม่แบบ 5 เหลี่ยมให้สไตล์ที่ดูภูมิฐานมากขึ้น รายละเอียดตัวรถค่อนข้างได้อานิสงค์แนวทางการออกแบบใหม่ทั้งหมด เบื้องต้น รถจะมาพร้อมไฟหน้าโปรเจคเตอร์ นั่นหมายความว่าน่าจะแนะนำพร้อมระบบไฟซีนอนด้วย 

ด้านข้างรายละเอียดตัวรถดูเหมือนจะให้ล้ออัลลอยขอบ 17 นิ้ว จากโรงงาน รวมถึงยังมีชุดราวหลังคาสีเงินมาให้ บางมุมมองรถรุ่นนี้ทำเอาเรานึกถึง   Mazda CX-5 ส่วนด้านหลังไฟท้ายเล็วเรียว ย่อส่วนจากพี่ชาย   MG GS   และคาดว่าน่าจะเป็นไฟท้ายแบบ   LED  เหมือนกัน 

ทางทีมงานลองแอบส่องภายในห้องโดยสารทาง   MG ZS มาพร้อมเบาะผ้า  เล่นลายกราฟฟิกช่วงกลางที่รองนั่งและพนักผิงหลัง วงพวงมาลัยเล่นสีเงินให้ความรู้สึกทันสมัยในการใช้งาน มีปุ่มสวิทช์ต่างๆ อย่างครบครัน ไม่ว่าจะระบบ   Cruise Control  และปุ่มควบคุมวิทยุ  ทรงพวงมาลัยเป็นแบบ 3 ก้าน ดูสปอร์ตน่าใช้งานอย่างยิ่ง

ทั้งนี้เรายังไม่ทราบว่า   MG   จะเลือกใช้เครื่องยนต์ใดในประเทศไทย แต่มีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นเครืื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ ที่แนะนำในรถยนต์  MG GS   ใหม่ และคาดว่าน่าจะเป็นชุดเครื่องยนต์เดียวกัน 

อย่างไรก็ดี ทาง   MG   เปิดเผยว่า   รถรุ่นใหม่ของ   MG   จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายนนี้ เอาเป็นยังไงก็ติดตามกันต่อไปนะครับ 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”334″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่