ตั้งแต่เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในตลาดโลก รถยนต์อเนกประสงค์   Subaru  XV   ใหม่ ก็ได้รับความสนใจอย่างมาก ทั้งในฝั่งอเมริกา และญี่ปุ่น และในช่วงปลายปีนี้ ทางซูบารุไทยก็เตรียมตัวจะนำเข้ามาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และหลายคนคงอยากรู้ว่า ราคาเท่าไร สเป็ครถจะเป็นอย่างไรกัน เมื่อเปิดตัววางขาย 

แม้ว่าทางซูบารุบ้านเรา จะปิดปากเงียบ พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษนำรถมาขายราคาที่เรียกว่าแบกับดิน จนถือว่าเป็นเวอร์ชั่นส่งท้ายรุ่นนี้ หากกระแสข่าวว่าที่รถยนต์   Subaru  XV  ใหม่ รุ่นขายในไทยก็มีหลุดออกมาจากทางสิงคโปรบ้าง  หลังจากเพิ่งจำหน่ายที่นั่น 

ตามข้อมูลที่ทราบมาจากสิงคโปร Subaru   XV   เวอร์ชั่นที่จะมาวางจำหน่ายในประเทศไทยนั้น มีจุดเด่นเรื่องความปลอดภัยมากขึ้นจาก  Subaru  Global  Platform ที่แนะนำจาก  Subaru  Impreza  

ภายใน Subaru XV 2.0 i  เวอร์ชั่นไต้หวัน 

โดยรุ่นขายในไทยจะเป็นเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตรรุ่นใหม่ ใช้ระบบจ่ายน้ำมันแบบ   Direct injection  ตามข้อมูลที่ได้รับทราบจากแหล่งข่าววงในของทางซุบารุสิงคโปร ระบุว่า  รุ่นใหม่ที่จะมาขายในประเทศไทย ในรุ่นเริ่มต้น จะใช้เกียร์รุ่นใหม่ที่มีอัตราทด 7 สปีด  พร้อมระบบพวงมาลัยไฟฟ้า และ เบรกมือไฟฟ้า  ส่วนภายในเป็นเบาะนั่งแบบสปอร์ต  และนอกจากนี้ยืนยันเบื้องต้นว่า จะมีระบบ  X -Mode  พร้อมสำหรับความสมบุกสมบันในการขับขี่ เส้นทางออฟโรด ถ้าต้องการ รวมถึงยังให้ระบบ  Cruise Control   มาด้วยเลย (อ้างอิง จากเวอร์ชั่นไต้หวัน นี่คือรุ่นล้อขอบ 17 นิ้ว) และไฮไลท์เด็ดที่สุด อยู่ที่มาตรฐานความปลอดภัย ถุงลมนิรภัยมากถึง 7 จุดทั่วห้องโดยสาร ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ ในรถคันนี้ 

แน่นอน ถ้าฟังจากรายละเอียดทางเทคนิคแล้ว เมื่อเทียบกับรุ่นที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน ถือว่า เพิ่มความทันสมัยและรายละเอียดการใช้งานตัวเริ่มต้นรุ่นใหม่ เทียบเท่ากับตัวท๊อปของรุ่นปัจจุบัน และดีเทียบเท่ารรถยนต์   Subaru Forester   ด้วย

 โดยแหล่งข่าวภายในที่ให้ข้อมูลกับ   Ridebuster  ยังกล่าวอีกว่า  ราคาตัวเริ่มต้นรุ่นใหม่นั้นจะสูงกว่ารุ่นท๊อปตัวปัจจุบันแน่นอน แต่คงไม่มากนัก 

ทั้งนี้หากมองราคาจำหน่ายรถยนต์   Subaru  XV   ณ ปัจจุบันในไทย รถยนต์   Subaru  XV   รุ่น 2.0 i-s  ถือว่าเป็นรถรุ่นท๊อปของไลน์การขาย( ไม่นับรุ่นแต่งพิเศษ  Sti)   ราคาจำหน่ายปัจจุบันอยู่ที่ 1,338,000 บาท ซึ่งเดิมทีเมื่อตอนที่  Subaru  XV   เข้ามาจำหน่ายในไทยมันมีราคาขายที่ 1,350,000 บาท 

ดังนั้นหากคาดการณ์  จากข้อมูลที่ทราบมาเบื้องต้น เชื่อว่าว่าที่รุ่นใหม่ตัวเรื่่มต้น ก็น่าจะมีราคาไม่เกิน 1.4 ล้านบาท พร้อมรายละเอียดดังนี้ 

-เครืื่องยนต์ 2.0 ลิตร พร้อม ระบบ   Direct injection 

-เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด 

-Cruise Control 

-X Mode 

-พวงมาลัยไฟฟ้า

-เบรกมือไฟฟ้า 

-เบาะสปอร์ต 

-**AirBag 7  ลูก 

-** เทคโนโลยีโครงสร้างรถใหม่  Subaru  Global Plaform

อย่างไรก็ดี ทางทีมงาน  Ridebuster   เข้าไปดูรถเวอร์ชั่นตลาดสิงคโปร พบว่า ทาง   Subaru   ได้วางจำหน่าย  ทั้งหมด 3 รุ่น คือ 2.0 i, 2.0i-S  และ  2.0i-S Eyesight  ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ที่บ้านเราจะมีไลน์อัพสินค้าเดียวกัน 

สำหรับรถยนต์อเนกประสงค์   Subaru  XV   ใหม่ จะเปิดตัววางจำหน่ายในงาน  Motor Expo 2017   นี้ ตามแผนงานที่ได้บอกมาตั้งแต่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา 

 

หมายเหตุ แหล่งข้อมูล เชื่ือถือได้ ภายในซูบารุ  สิงคโปร 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”313″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่