เปิดตัวมาสักระยะในหลายประเทศทั่วอาเซียน สำหรับรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก   Toyota  CH-R   รุ่นใหม่ ที่ใกล้ได้ฤกษ์เต็มแก่ในการวางจำหน่ายในภูมิภาคอาเซียน แต่ถึงแม้จะมีการโชว์ตัวออกมาอย่างเป็นทางการ ก็ยังไม่มีใครรู้ว่ารายละเอียดทางเทคนิคเวอร์ชั่นอาเซียนนี้น่าจะออกมาเป็นอย่างไรกันแน่ 

เมื่อสัปดาห์ที่่ผ่านมา ความเคลื่อนไหวของรถยนต์อเนกประสงค์  Toyota CH-R   โฉมเวอร์ชั่นตลาดอาเซียน ทำให้เราสนใจมากขึ้น เมื่อรายงานจากมาเลเซียชี้ส่า   Toyota CH-R   สำหรับมาเลเซีย จะใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร  มาพร้อมระบบเกียร์   CVT   ซึ่งก็มีความเป็นไปได้สุงที่จะเป็นระบบเครื่องยนต์และชุดเกียร์ที่ยกมาประจำการจากรถยนต์  Toyota Corollla Altis   ที่ขายในปัจจุบัน 

โดยการออกมาเปิดเผยดังกล่าว ชี้ให้เห็นว่า  Toyota CH-R   เวอร์ชั่นอาอาเซียนจะแตกต่างรุ่นอื่นๆ ที่วางจำหน่ายในตลาดอื่นทั่วโลก ซึ่งใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ ,และเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร  4 สูบแถวเรียง ตลอดจนเครื่องยนต์ไฮบริด 1.8 ลิตร ที่ยกมาจาก  Toyota  Prius   ใหม่ 

ส่วนทางด้านตัวรถ   Toyota  CH-R   เวอร์ชั่นมาเลเซีย ไม่มีความแตกต่างจากเวอร์ชั่นตลาดยุโรป ด้วยการออกแบบตั้งแต่หน้าขรดท้าย คล้ายกับรถที่วางขายในยุโรป  ไม่ว่าจะภายนอก หรือภายในห้องโดยสารที่หรูหรา มีฟังชั่นที่คล้ายกันมากมาย อาทิกระจกมองข้าง มาพร้อมไฟส่องพื้นที่โดดเด่นกว่า , ระบบไฟหน้าแบบ   Home Coming Light   ติกดไฟไว้ระยะหนึ่งหลังจากดับเครื่องยนต์ 

นอกจากนี้ทางโตโยต้า ยังเปิดแนวรุกใหม่ทางด้านระบบความปลอดภัยในการขับขี่ อาทิ การเตรียมแนะนำฟังชั่น   Rear Cross Traffic Alert ในเจ้าอเนกประสงค์คันนี้ ซึ่งทางค่ายสามห่วงสัญญาว่า จะมีระบบความปลอดภัยมากมาย 

ขณะที่เรื่องความโดดเด่นที่เป็นจุดขายจากเวอร์ชั่นยุโรป โดยเฉพาะ สีสีนที่สดใส และน่าสนใจใน Toyota CH-R  ยังคงมีให้เลือก ด้วย 3 สีพื้นฐานโทนเดียว ได้แก่ สีขาว,สีดำ และ สีเงิน ส่วนกลุ่ม สีทูโทน นั้น จะมีให้เลือก 3 สีด ได้แก่ แดงหลังคาดำ, เขียวอมฟ้าหลังคาดำ และ สีน้ำเงินหลังคาดำ 

ทั้งนี้แม้ว่าจะมีการเปิดเว็บไซต์สำหรับผู้ที่สนใจซื้อ   Toyota  CH-R   แต่ก็ยังไม่มีการประกาศกำหนดการวางจำหน่ายเจ้า Toyota CH-R   ใหม่อย่างเป็นทางการ  แต่มีความเป็นไปได้สูงที่มันใกล้จะพร้อมแล้ว เพราะในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ทาง   Toyota Malaysia  เร่เอารถไปโชว์ตัวทั่วประเทศ  

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”198″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่