ผ่านมาเข้าสู่ช่วงกลางปี  2018 กันอย่างรวดเร็วในปีนี้  หลายคนคงจะเห็นว่าในปีนี้บรรดาบริษัทรถยนต์ชั้นนำทั้งหลาย ต่างดูจะสงวนท่าทีในการแนะนำรถยนต์ใหม่ออกสู่ตลาดอยู่บ้าง จากที่เคยคิดว่าจะมามากมายหลายรุ่นต้นปี กลับบเงียบเป็นเป่าสาก  ทำเอาคนซื้อรถใหม่อัดอั้นตันใจ คนที่รีบใช้ก็ออกรถรุ่นที่มีขายกัน แต่ถ้าวันนี้คุณกำลังดูรถใหม่อยู่ เราจะพาคุณชมว่าที่รถใหม่ ครึ่งปีหลัง ที่เชื่อว่าจะมาวางขายกัน

 

MG 3

ขอเปิดด้วยแบรนด์รถยนต์อังกฤษสายเลือดจีน เป็นที่ชัดเจนว่าทาง   MG   จะมีการปรับโฉมเจ้าน้องเล็ก   MG3   ในปีนี้อย่างแน่นอน โดยเจ้า  MG3   ใหม่  มีการปรับโฉมไปแล้วในประเทศจีน และเชื่อว่าจะปรับโฉมในไทยในปีนี้

หลักๆ เปลี่ยนหน้าตาใช้แนวทางการออกแบบใหม่คล้ายใน   MG ZS   เครื่องยนต์เชื่อว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่ระบบเกียร์จะมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ทางเอ้มจีเคยกล่าวกับเราว่า พวกเขาอาจพิจารณาเปลี่ยนไปใช้เกียร์ออโต้ 4 สปีด แทนระบบ เซเลเมติกที่โดนค่อนขอดมายาวนาน หากก็เป็นไปได้ที่รถรุ่นนี้อาจจะมีเกียร์รุ่นเดิมให้เลือก

 

Nissan  Terra   

เปิดตัวในอาเซียนที่ฟิลิปปินส์ ไปเมื่อต้นสัปดาห์ สำหรับ   Nissan  Terra   ใหม่ ที่จะมาทำตลาดในไทยแน่นอนกับรถอเนกประสงค์จากกระบะของค่ายนิสสัน ที่ทำเอาหลายคนจับตา แม้ว่าจะมาเปิดแผงขายท้ายสุดประจำค่ายกันแล้ว

รถใหม่ 2018

Nissan Terra   เป็นรถที่กลับมาพร้อมความโดดเด่นในแง่การลุย และความดูดีตามแบบฉบับของมัน  หัวใจสำคัญอยุ่ที่การออกแบบรถที่มีความเป็นปัจเจกและการใส่เทคโนโลยีมาให้เพียบพร้อม ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 190 แรงม้า และระบบเกียร์ 7 สปีด จาก นิสสัน นาวาร่า ตามที่หลายคนคาดการณ์เอาไว้

 

Nissan  Leaf   

ลั่นมาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาว่าทาง นิสสัน จะมีการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าขายเป็นเจ้าแรกในประเทศไทย แม้ว่าจะโดนฮุนไดเสียบแซงไปแล้ว หาก   Nissan  Leaf เป็นรถที่ได้รับการจับตามอง ส่วนหนึ่งมาจากยอดขายรถยนต์รุ่นนี้ทั่วโลก มันได้รับความนิยมอย่างมากจากคนใช้รถยนต์ไฟฟ้า และการมาไทยจะเป็นการเปลี่ยนแปลงตลาดครั้งสำคัญของนิสสัน ในการทำให้รถยนต์ค่ายนี้กลับมาแจ้งเกิดอีกครั้ง

รถใหม่ 2018

ในเบื้องต้นเชื่อว่า การเปิดตัวน่าจะมีขึ้นในช่วงปลายปี 2561 นี้ และเมื่อขายไปสักระยะ จะมีรุ่นประกอบในประเทศ ตามมา

 

Mitsubishi  XPander   

พูดถึงนิสสันก้ต้องกล่าวถึงแบรนด์น้องใหม่ใต้ปีก   Mitsubishi   ที่เข้ามาร่วมก๊วนกัน ในไทยปีนี้   Mitsubishi   จะเปิดตัว   Mitsubishi XPander   อย่างแน่นอน และจากการคาดการณ์ของเรา ทีมงาน   ridebuster   เชื่อว่าจะเลือกงาน   Big Motor Sale   เป็นที่เปิดตัวในประเทศไทย ซึ่งเจ้ารถยนต์อเนกประสสงค์คันนี้ จะเป็นรถใหม่รุ่นที่สองที จะมาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด

รถใหม่ 2018

จุดขายหลัก คือการผสมผสานระหว่างรถยนต์ทรงพ่อบ้านแม่บ้าน กับความเป็นอเนกประสงค์ที่ดูบึกบึน

 

Honda HR-V   Minorchanged  

ข่าวล่าสุด เปิดเผยว่า จะขายในเดือนกรกฏาคมนี้ และล่าช้าจากเหตุรถเก่าค้างสต๊อกบานหทัย   เจ้า  Honda  HR-V   ใหม่ ถือเป็นรถอีกรุ่นที่หลายคนจับตาการมาขายในไทย

รถใหม่ 2018

เจ้า   Honda  HR-V   ใหม่ มีการยืนยัน จากข้อมูลที่เชื่อถือได้ว่า จะมีการเพิ่มรุ่น   RS   ซึ่งจะเป็นหน้าตาแบบเวอร์ชั่นญี่ปุ่น เบื้องต้นไม่มีรายงาน เรื่องระบบ   Honda  Sensing  ในรถรุ่นใหม่ หรือเพิ่มเครื่องไฮบริดขเมา ตามที่หลายคนหวัง  เอาเป็นว่าใครที่เราอยู่ อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจ

 

Ford Ranger 2nd Minor Changed

กว่า 3 ปี ตั้งแต่ฟอร์ด เปิดตัวรถยนต์  Ford Ranger  ปรับโฉมหน้าตา มาปีนี้ ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่า   Ford Ranger Minorchange   จะเปิดตัวทำตลาดให้จับจองกันอย่างแน่นอน

การเปิดตัว ฟอร์ด เรนเจอร์ ไมเนอร์เชนจ์ เชื่อว่า จะมีขึ้นในช่วงไตรมาส 3 ปีนี้  โดยจุดขายหลัก น่าจะไมใช่เพียงรูปร่างหน้าตาใหม่เท่านั้น แต่เชื่อว่าจะมีการอัพเดทเพิ่มเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบ แบบเดียวที่ประจำการใน   Ford Ranger Raptor   พร้อม เกียร์ 10 สปีด เข้ามาตอบโจทย์ลูกค้าด้วย

รถใหม่ 2018

Mazda CX-8

ก็เป็นที่ยืนยันกันอีกคัน สำหรับ   Mazda CX-8   อเนกปะสงค์รุ่นใหญ่ ค่ายมาสด้าที่จะเอาเข้ามาทำตลาดในปีนี้อย่างแน่นอน

รถใหม่ 2018

จากความสำเร็จของ Mazda CX-5   ทำให้เจ้า  Mazda CX-8   ได้ไฟเขียวเข้ามาขายในไทย อย่างแน่นอนแล้ว จุดเด่นที่สำคัญ คือการเป็นอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งเต็มรูปแบบ และเบาะนั่งตอนสอง แบบ   Captain  Seat   ช่วยให้ความสบายในการโดยสาร  หน้าตามัน จะคล้ายกับ   Mazda CX-5    แต่มีเรือนร่างยาวกว่า เล็กน้อย

 

Mazda CX-3  

เป็นรถปรับโฉมอีกรุ่นที่เชื่อว่าหลายคนจะสนในไม่น้อย สำหรับรถยนต์   Mazda CX-3   ใหม่ที่เพิ่งมีการเปิดตัวขายในญี่ปุ่นหมาดๆ

รถใหม่ 2018

เจ้า   CX-3   ใหม่ ได้ดีเอ็นเอ มาจากรุ่นพี่ของมัน CX-5   ภายในปรับการออกแบบให้ทันสมัยมากขึ้น รวมถึงยังมีรุ่นดีเซล 1.8 ลิตร เข้ามาประจำการ ส่วนในไทยจะได้ดีเซลบล็อกใหม่หรือไม่ ต้องรอลุ้นกันต่อไป

 

Toyota Camry

ในปีนี้ เชื่อว่า  Toyota   จะมีรถยนต์รุ่นที่สองเข้ามาทำตลาด และมันคือ  Toyota  Camry   ใหม่ เจ้าซีดานกลางยอดนิยมคนไทยที่เชื่อว่า จะมาแจ้งเกิดอีกครั้ง

Toyota Camry   เป็นรถที่ชัดเจนในการพัฒนาให้รุ่นใหม่มีความสปอร์ต ครบครันในการขับขี่ ให้ความลงตัว แบบโตโยต้ายุคใหม่ ในเรื่องเครื่องยนต์ คงจะต้องดูกันต่อไปว่าจะมีเครื่องยนต์อะไรเข้ามาให้เลือกบ้าง แต่เชื่อว่า จะยังคงมีเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร และเครื่องยนต์ไฮบริด เป็นทางเลือกที่สำคัญ

 

Subaru  Outback   Minorchanged

ในไตรมาส 3 ปีนี้ เชื่อว่า Subaru   คงเดินเกมแนะนำเติมเต็มไลน์อัพสินค้ามากกว่า เพิ่มรุ่นใหม่ โดยรถรุ่นแรกที่จะเข้ามาเป็นตัวเลือกอย่างเงียบๆ คือ   Subaru  Outback   ที่มาพร้อมหน้าตาการออกแบบใหม่ เปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ประเทศสิงคโปร 

รถใหม่ 2018

มันมีความเป็นไปได้สูงที่จะเปิดตัวพร้อมกับ ระบบ   Subaru  Eyesight   เป็นครั้งแรกในประเทศไทย   อันจะปูทางให้รถรุ่นอื่น สามารถมีเทคโนโลยีเดียวกัน

Subaru  XV 2.0 i-S

มีคนจำนวนมากถามว่า  Subaru  XV   เวอร์ชั่นขายไทย ไม่มีรุ่นที่เปิดตัวมาพร้อมกับล้อลายดาวหรือ คำตอบคือน่าจะมี และราคาน่าจะอยู่ที่ 1.35 ล้านบาท เป็นค่าตัว กับ   Subaru  XV 2.0 i-S  ซึ่งจะเป็นรุ่นออพชั่นจัดเต็มจากโรงงาน  รวมถึงเชื่อว่าน่าจะได้ระบบความปลอดภัย   Subaru  Eyesight   ติดตัวทำตลาดด้วย  การเปิดตัวน่าจะเป็นช่วงงาน   Motor  Expo 2018

 

ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของบรรดารถใหม่ ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลัง 2018  บางรุ่นอาจจะมาเร็ว บางรุ่นอาจจะต้องใช้เวลาในการทำตลาด แต่มั่นใจได้เลย สำหรับใครที่กำลังมองรถใหม่ว่า ครึ่งปีหลังปีนี้ ตลาดรถยนต์จะต้องคึกคักแน่นอน 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่