มิตซูบิชิประกาศความมั่นใจในการทำตลาดในปี พ.ศ. 2562  เชื่อ สามารถสร้างส่วนแบ่งการตลาดได้ร้อยละ 9 เผยปีที่แล้วไทรทันขายดีสร้างยอดเป็นกอบเป็นกำ

มิตซูบิชิ มอเตอร์ประเทศไทย  ประกาศความสำเร็จในปี พ.ศ. 2561 ด้วยยอดขายรถใหม่ รวมทั้งสิ้น 84,560 คัน หรือเติบโตร้อยละ 23.1 เมื่อเทียบกับปีพ.ศ. 2560 และมีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ 8.1 %

สำหรับรถยนต์ที่มิตซูบิชิขายดีในรอบปีที่ผ่าน ยังคงเป็น มิตซูบิช ไทรทัน , ตามมาด้วย  มิตซูบิชิ แอททราจ และ มิตซูบิชิ มิราจ  ,มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต ส่วนน้องใหม่   Mitsubishi  Xpander  ได้รับความนิยมในระดับหนึ่งจากกลุ่มคนที่สนใจ

ตารางสรุป ยอดจำหน่าย และสัดส่วนการขายรถยนต์   Mitsubishi 

  ยอดขาย (คัน) สัดส่วนการขาย
Mitsubishi Triton 33,984 47%
Mitsubishi Attrage+Mirage 26,085 31%
Mitsubishi  Pajero Sport 12,982 15%
Mitsubishi  Xpander 5,509 7%

สำหรับปี พ.ศ. 2562 นาย โมริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเปิดเผยว่า  บริษัทเตรียมเปิดผลิตภัณฑ์ใหม่ 7 รุ่นในปีนี้  ส่วนในปีนี้ทิศทางของประเทศไทยมีปัจจัยบวกหลายด้านประกอบ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ยังแสดงความเชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยมต่อศักยภาพและอนาคตของประเทศไทย  จึงมั่นใจว่า ในปีนี้ น่าจะสร้างส่วนแบ่งทางการตลาดได้ร้อยละ 9 

นอกจากนี้ทางบริษัทหวังว่า จะได้รับการพิจารณาโครงการสร้างเสริมรถยนต์ไฟฟ้า  (EV) และรถไฮบรืดเสียบปลั้ก (PHEV)   

รวมถึงในส่วนของภาคผู้แทนจำหน่าย223 แห่ง จะมีการปรับปรุงภาพลักษณ์ใหม่ทั้งประเทศ โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน พ.ศ. 2564 

โดยที่ผ่านมา ทางมิตซูบิชิออกแคมเปญ “เราดูแล คุณแค่ขับ” ยกระดับความพึงพอใจลูกค้า ส่งผลให้บริษัทฯ ประสบความสำเร็จจากการจัดอันดับด้านการบริการอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา

ปัจจุบัน มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย อยู่ในอันดับที่ 2 ของดัชนีความพึงพอใจด้านบริการงานขาย (CSI) และอันดับที่ 4 ของดัชนีความพึงพอใจด้านการบริการงานขาย (SSI) จากผลการศึกษาโดย เจ.ดี. พาวเวอร์ ประเทศไทย ประจำปี 2561

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่