ช่วงปีทีผ่านมา Mazda กลายเป็นบริษัทรถยนต์ที่พกความยอดเยี่มในการขับขี่ พวกเขามีแผนในการทำรถให้ร้อนแรงสะใจมากขึ้น และในอนาคตวางแผนแล้วว่าอาจจะต้องถึงคราวกลับมาใช้เครื่องยนต์ 6 สูบเรียง ในอนาคต

Mazda RX- Vision

รายงานที่มาสด้าเผยออกจากบริษัทให้กับบรรดานักลงทุนต่างหรือ Investor Report ที่ออกมาเมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ. 2562 และเพิ่งอัพโหลดลงเว็บไซต์เมื่อไม่นานมานี้ มีการเปิดเผยเรื่องสำคัญ ถึงแนวคิดของมาสด้าในอนาคต โดยทางบริษัทวางแผนก้าวต่อไป แนะนำกลุ่มเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ หรือที่เรียกว่า Large Architect (ในหน้า 26)

ตามข้อมูล กลุ่ม Large Architect จากทางมาสด้า หนึ่งในแผนงานคือการแนะนำเครื่องยนต์ 6 สูบ ในฐานะ เจนเนอเรชั่นที่ 2 ขุมพลังดีเซล Mazda Sky Activ D และยังมีแผนทำเครื่องยนต์เบนซินไร้หัวเทียน Mazda sky Activ X 6 สูบ ในกลุ่มเครื่องยนต์เบนซินด้วย

Mazda RX Vision

แม้ว่าพระเอกของกลุ่มนี้จะเป็นเครื่องยนต์ 6 สูบ เป็นสำคัญ แต่มาสด้า ก็มองถึงระบบไฮบริด 48 โวล์ต และ การปรับวางเครื่องยนต์ตามยาวตัวรถ หรือ Longtitude layout แนะนำคู่กับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

อย่างไรก็ดี สื่อในต่างประเทศ เชื่อว่า รถที่จะได้เทคโนโลยีกลุ่ม Large Architect น่าจะเป็นรถขนาดกลางและขนาดใหญ่ ซึ่งรุ่นแรกเชื่อว่า อาจจะเป็น Mazda 6 หรือใหญ่กว่านั้น รวมถึง รถสปอร์ตที่เคยมีกระแสข่าวออกมาในช่วงหลายปี แผนงานดังกล่าวชี้ว่าจะออกมาในปี 2020-2025

อาจเป็นไปได้ว่า รถดังกล่าวจะมีแรงบันดาลใจมาจากต้นแบบ Mazda Vision Coupe Concept และมันกำลังจะกลายเป็นจริงในอีกไม่ช้า หรือไม่ ก็ Mazda 6 ขับเคลื่อนล้อหลัง

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่