หลังจากยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าทางมาสด้า เอาจริง เตรียมส่งเครื่องยนต์บล็อกใหม่ที่เรียกว่า   Mazda Sky Activ X   เครื่องยนต์ปบบสันดาปภายในแบบใหม่ที่ผสมผสานการทำงานของเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลเข้าสู่ตลาดครั้งแรกในโลก ทำให้หลายครสนใจมาก และข้อมูลล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่นเผยว่า ทางมาสด้าไม่ำได้ผลิตเพียงแค่รุ่นเดียว 

รายงานจาก   Response.jp   ระบุ โดยอ้างอิงจากข้อมูลที่ได้รับทราบจากแหล่งข่าวของมาสด้าว่า ทางมาสด้ามีแผนในการแนะนำเครื่องยนต์  Mazda Sky Activ X  ใหม่ 2 รุ่นด้วยกัน คือ รุ่นขนาด 1.5 ลิตร และรุ่นขนาด 2.0 ลิตร ติดตั้งมาพร้อมระบบไฮบริดแบบ   Mild Hybrid   เพื่อช่วยในการขับขี่ด้วย 

ในการสาธิตของมาสด้าเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งมาสด้า ประเทศไทย ได้เชิญสื่อสายยานยนต์ในประเทศไทยจำนวนหนึ่งไปร่วมขับทดสอบในสนามเบื้องต้นด้วย ทาง  Response.jp   เผยว่า ตามสเป็คที่ให้นักข่าวทดสอบนั้นมีกำลังสูงสุด 187  PS  และ   ทำแรงบิดสูงสุด 230   NM   แต่ไม่มีการเปิดเผยว่าเป็นเครื่องยนต์ขนาดเท่าไร มีการคาดการณ์จากสื่อว่า น่าจะเป็นเครื่องยนต์บล็อก 2.0 ลิตร 

Mazda Kai Concept

ตามข้อมูลจากมาสด้าที่เคยเปิดเผยเมื่อปีกลายเกี่ยวกับ   Mazda Sky Activ X   ระบุว่า เครื่องยนต์ใหม่ของพวกเขามีกำลังเพิ่มขึ้น  20  %   และทำแรงบิดเพิ่มขึ้น  30 %   และให้ความประหยัดในการขับขี่เทียบเท่าเครื่องยนต์ดีเซล 

Response .jp   ให้ข้อมูล ต่อไปว่า สำหรับ รถยนต์   Mazda Axela ในญี่ปุ่น จะคงเหมือนรถยนต์  Mazda 3  ในต่างประเทศ โครงสร้างรถถูกวิศวกรรมใหม่ โดยเรียกว่า   Sky Activ Vehicle Architecture การออกแบบตัวรถจะเหมือน   Mazda Kai Concept  ที่จัดแสดง ในงาน   Tokyo  Motor Show  2017 ครั้งล่าสุด  

ในส่วนการเปิดตัวรถรุ่นนี้ จะมีขึ้นในงาน   Los angeles Auto Show   ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงปลายปีนี้ 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”372″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่