สองปีผ่านมาสำหรับการเปิดตัวรถยนต์ต้นแบบที่หลายคนเชื่อว่ามันจะเป็นว่าที่รถสปอร์ตเครื่องยนต์โรตารี่คันใหม่ ในนาม Mazda RX Vision Concept  แม้ว่าหนทางของมาสด้าในการเปิดตัวรถใหม่นั้นจะไม่ง่าย มาสด้าต้องการเงินสร้างแบรนด์เพื่อปูทางไปหาสปอร์ตโรตารี่ มันอาจจะใช้เวลามากกว่าที่คาดหากความฝันของพวกเขาก็ยังอยู่ 

ข้อมูลใหม่จากภายในมาสด้า เพิ่งจะชี้ ทางมาสด้ามีแผนในการเปิดตัวรถสปอร์ต   Mazda RX Vision Concept   โฉมที่ 2 ในงาน  Tokyo Motor Show  2017   ในปีนี้ โดยมีรายงานว่าเวอร์ชั่นที่ 2 ของว่าที่สปอร์ตพกเครื่องยนต์โรตารี่แห่งโลกอนาคต มีการปรับปรุงการออกแบบใหม่  

นายมัทซึฮิโระ ทานากะ ประธานทางด้านฝ่ายงานวิจัยของมาสด้าในยุโรป กล่าวว่า เท่าที่ผมกล่าวได้ตอนนี้ คือเราพยายามอย่างยิ่งในการทำให้รถคันนี้เป็นจริงในอนาคตอันใกล้ 

ที่ผ่านมา  Mazda   เดินหน้าโครงการพัฒนารถยนต์สปอร์ตเครืื่องโรตารี่คนเดียว และดูเหมือนไม่มีที่ท่าว่า จะมีพันธมิตรมาร่วมหัวจมท้ายเหมือน   Fiat   ในตอนโครงการมาสด้า   MX-5   

mazda-rx-vision-concept-tokyo-motor-show-2015004

อย่างไรก็ดี กระแสข่าวใหม่ในการเปิดตัวรถต้นแบบรุ่นที่ 2 นี้ทำให้สาวกมาสด้าน่าจะใจชื้นขึ้นมา หลังมีกระแสว่ามาสด้าไม่พัฒนาโครงการเครื่องยนต์โรตารี่ต่อแล้ว ตามข่าวลือที่มีออกมาก่อนหน้านี้ 

ทั้งนี้นอกจากตัวรถมีความเป็นไปได้สูงเช่นกันที่ทางมาสด้าจะเผยข้อมุูลบางส่วนของเครื่องยนต์โรตารี่ใหม่ ออกมาในครั้งนี้ ว่าขุมพลังแห่งโลกอนาคตน่าจะออกมาตอบโจทย์การขับเคลื่อนอย่างไร 

โดยเจ้าว่าที่   Mazda RX Vision II   จะโชว์ตัวอย่างเป็นทางการในงาน  Tokyo Motor  Show  2017   ด้านนาย ทาคาฮิโระกล่าวว่า รถคันจริงจะขายในปี 2020

แหล่งข้อมูล Auto Express

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”34″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″] 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่