กลายเป็นกระแสที่ทำเอาหลายคนสนใจ และตื่นตัว หลังจาก   Suzuki  Jimny  เผยโฉมร่างเล็กเจ้าตำนานาออกมาพร้อมขายในญี่ปุ่นเร็วๆ นี้ หลายสื่อยานยนต์คาดเดาว่ารถรุ่นนี้น่าจะมาขายในไทยอย่างแน่นอนในเร็วๆนี้  สำหรับเรา  Ridebuster   ก็เชื่อเช่นนั้นเหมือนกัน  และต่อไปนี้คือเหตุว่า ทำไม เราเชือว่า   Suzuki  Jimny Sierra   น่าจะมาขายในไทย  (รุ่นทำตลาดนอกประเทศญี่ปุ่นคือ  Suzuki Jimny Siera)

 

1.กระแสรถยนต์อเนกประสงค์เล็กมาแรง  

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า ตั้งแต่   MG ZS   เปิดตัวออกมา เจ้ารถยนต์อเนกประสงค์คันนี้ก็ขายดีพุ่งกระฉูดไปโโดยปริยาย ความนิยมในรถยนต์อเนกประสงค์ของคนไทยถืว่ายังมีกำลังซื้ออยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะคนที่มองหารถยนต์อเนกประสงค์ที่มีบุคลิกชัดเจนในแแบบที่ควรจะเป็น อาจทำให้   Suzuki   มอง   Suzuki  Jimny   เข้ามาเป็นรถใหม่ในอนาคตก็ได้ 

 

2.Suzuki   ยังไม่มีรถอเนกประสงค์ 

หลายปีก่อน   Suzuki   นำรถยนต์   Suzuki  SX 4   เข้ามาจำหน่าย และขายได้พอหอมปากหอมคอ อาจจะไม่มากมายนัก ในคราวนั้น  เป็นยุคสมัยที่อเนกประสงค์ยังไม่บูมแบบปัจจุบัน ทำให้รถขายไม่ดีด้วย 

แต่ที่ผ่านมา  Suzuki   พยายามนำเสนอรถยนต์อีโค่คาร์มาโดยตลอด ซึ่ง   Suzuki  ยังขาดรถยนต์อเนกประสงค์ในไลน์สินค้า ที่สมควรจะมี เพื่อให้ลูกค้าได้มีสิทธิอัพเกรดความต้องการไปหารถรุ่นใหม่ 

Suzuki Jimny

3.มันลุยได้ 

ถ้าคุณมองหารถยนต์เพื่อไปลุยวันว่างต้องใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อ  Suzuki  Jimny   น่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมไม่น้อยในการใช้งานสำหรับความต้องการ 

ความเห็นที่เรามองข้อหนึ่งคือ   Suzuki  Jimny   เป็นรถยนต์อเนกประสงค์เล็กที่ลุยได้จริง มันติดตั้งมาพร้อมระบบเกียร์ขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ   Part Time   ซึ่งปัจจุบันรถอเนกประสงค์เล็กี่พร้อมสรรพเรื่องลุยจริงจัง ยังไม่มี และรถยนต์อเนประสงค์เล็กในเกรด เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ยังไม่มีใครติดตั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้อมาก่อน 

Suzuki Jimny

4.ถนนเมืองไทยเหมาะมาก 

ตลาดบ้านเรา ต้องการรถยนต์ออเนกประสงค์สืบเนื่องมาจากความต้องการ หลีกหนีปัญหา เรื่องการใช้รถที่มีอุปสรรคในหลายสถานการณ์ อาทิ น้ำท่วม , ซ่อมถนน ,สภาพทางตามต่างจังหวัด ประกอบกับคนไทยต้องการรถยนต์ขนาดเล็กใช้ในเมือง มีความประหยัด ซึ่งจะมองมุมไหนรถรุ่นนี้ก็เกิดมาเหมาะมากถูกใจความต้องการ โดนจริตคนไทยอย่างไม่ต้องสงสัย 

5.ตำนานที่หายไป 

ในบรรดารถยนต์ที่ขึ้นชื่อของ Suzuki   ในอดีต ก็คงไม่พ้น   Suzuki  Caribian   ซึ่ง เจ้า Suzuki   Jimny sierra  เป็นดั่งทายาทรถรุ่นนี้เช่นกันด้วยชื่อเสียงที่ยาวนานทางด้านสายลุยที่ห่างหายไปนาน  จึงน่าจะเป็นโอกาสอันดีที่เข้ามาเอาใจสาวกสายลุย ที่ยังต้องการรถแบบนี้อยู่ ซึ่งแม้ว่ารถจะเก่ามาก แต่   Suzuki  Caribian  ส่วนในหญ่ราคาไม่ตกนัก รถสภาพเดิมขายมือสอง เฉลี่ยที่แสนปลายๆ ทีเดียวเชียว 

Suzuki Jimny

6.ไร้คู่แข่งตรงตัว 

Suzuki Jimny   มาแปลกตรงที่มันเป็นที่รถผู้ไม่มีคู่แข่งตรงตัว ส่วนหนึ่งด้วยทรวดทรงที่เป็น 3 ประตู และการมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อของมัน ทำให้รถรุ่นนี้ไม่มีรถรุ่นไหนจะมาปราบและถึงจะมีก็คงต้องอีกหลายปีต่อจากนี้ ทำให้  Suzuki  มีโอกาสเก็บสแปร์ลูกค้าไอย่างสบายๆ ถ้าราคากำหนดได้อย่างน่าพอใจ คุ้มค่า  เชื่อว่าน่าจะขายดียาวๆ แน่นอน 

 

 

Suzuki Jimny   ใหม่ จะเข้าไทยหรือไม่ เป็นเรื่องที่นังยากจะตอบในเวลานี้ แม้ว่าเคยมีการยืนยันว่า อาจจะเข้ามาขายในเวลา 2 ปี นับตั้งแต่ที่เราเคยพูดคุยจากงาน   Tokyo  Motor Show 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”615″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_imagebrowser” ajax_pagination=”1″ template=”default” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่