หลังจากเป็นข่าวกันมาอย่างยาวนาน กับเจ้าว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์เล็ก   Suzuki Jimny   ใหม่  ที่มีแผนในการเปิดตัวพร้อมขายในญี่ปุ่นภายในปีนี้  ว่าที่สายลุยคันนี้ก็ได้เวลาคลอดในญี่ปุ่นวันนี้ ซึ่งมีการเผยโฉมครั้งแรกอย่างเป็นทางการ 

Suzuki Jimny   ใหม่ เวอร์ชั่นขายในประเทศญี่ปุ่น มาพร้อมการนำเสนอเรือนร่างที่ทรงเสน่ห์ ดูพร้อลุย ด้วยทรวดทรงน้อนสมัย ทรงกล่อง เหมือนรถลุยยุคคก่อนคล้ายสไตล์ที่เคยนำเสนอใน  Suzuki Caribbean   รุ่นพ่อ ด้วยไฟหน้าทรงกลม กระจังหน้าโทนลุย 4 ซี่ และด้านหลังมาพร้อมยางอะไหล่ติดตั้งทางด้านหลัง 

หน้าตา   Suzuki Jimny  ใหม่ถูกวางลงบนโครงสร้างแชสซีหลักแบบคานแข็ง  ติดตั้งด้วยระบบช่วงล่าง 3 Link  Axel  รวมถึงยังติดตั้งชุดเกียร์ขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ   Part Time   ตอบโจทย์ในการขับขี่อีกด้วย 

ด้านในห้องโดยสาร ผสานงานออกแบบระหว่าง ที่หยิบยืมมาจาก   Suzuki Swift   มีการออกแบบมาตรวัดใหม่ และติดตั้งชุดจอขนาด 7 นิ้ว ตรงกลางคอนโซลหน้า ให้ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ โดยในภาพชี้ให้เห็นว่ารถรุ่นนี้จะมาพร้อมรุ่นเกียร์ธรรมดา  

อย่างไรก็ดีทางด้านเครื่องยนต์ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการแต่มีความเป็นไปได้สูงที่จะใช้เครื่องยนต์ ขนาด 660 ซีซี โดยจะติดตั้งพร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และมีรุ่นเกียร์ออโต้ 4 สปีด  โดยในส่วนของรุ่นที่ขายในต่างประเทศ   Suzuki  Jimny Sierra   มีรายงานว่าจะวางจำหน่ยด้วยเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร หรือ 1.2 ลิตร แล้วแต่ความต้องการในตลาด 

ทั้งนี้   Suzuki  Jimny   เปิดตัววางจำหน่ายในญี่ปุ่น ทั้งสิ้น  3 รุ่น  XC, XL, and XG โดยยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ  

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”615″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่