นับตั้งแต่ทางเชฟโรเล็ต เปิดตัว Chevrolet Blazer ออกมา ทั่วโลก ต่างจับตาว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์ใหม่รุ่นนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้มีกระสข่าวว่า จะเข้ามาขายในไทยด้วย และล่าสุดเหมือนมันจะมีรุ่น 7 ที่นั่งตอบโจทย์แล้ว

Chevrolet FNR Carry All Concept

ข้อมูลจากเว็บไซต์ GM Aurhority เปิดเผยว่า GM (General Motor) มีแผนการสำคัญ ในการเปิดตัวรถยนต์ Chevrolet Blazer รุ่น 7 ที่นั่ง โดยจะชื่อว่า Chevrolet Blazer XL ซึ่วคาดว่าจะมีการเปิดตัวขายในประเทศจีน ภายในปีนี้ และจะเริ่มเข้าการผลิตรวมถึงวางขายในปี 2020

การเปิดตัวรถ Chevrolet FNR Carry All Concept เมื่อปี 2018 ในงานแสดงรถยนต์เมืองกวางโจว ชี้ชัดว่า ทางเชฟวี่ต้องการสร้างรถยนต์ 7ที่นั่ง โดยตัวรถอาจจะมีความยาวกว่าเดิม 140 มม. และยืดระยะฐานล้อเพิ่มขึ้น เล็กน้อยเพื่อตอบการโดยสารและจัดวางเบาะนั่งภายใน

Chevrolet FNR Carry All Concept

อย่างไรก็ดี ตามข้อมูลชี้ว่า เชฟโลเร็ต เบลเซอร์ เอ็กซ์ แอล จะเป็นรถสำหรับตลาดที่ยังไม่มีรถยนต์ขนาด 7 ที่นั่ง วางจำหน่ายโดยเฉพาะในจีน และ เกาหลีใต้ ซึ่งเดิมทีมีรถ Chevrolet Captiva วางขายอยู่

ตามรายงานดังกล่าว ชี้ว่า Chevrolet Blazer XL จะเข้าสู่สายการผลิตในโรงงาน SAIC-GM ที่ประเทศจัน ภายในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า และอาจจะผลิตในโรงงานอื่นๆ ของเชฟวี่ อันอาจหมายถึงโรงงานที่ระยอง เพื่อตอบตลาดให้ครบเครื่อง

ในส่วนเครื่องยนต์ มีรายงานว่าจะมี 2 รุ่น คือ เครื่องยนต์ V6 3.6 ลิตร ให้กำลัง 305 แรงม้า และมีเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลัง 240 แรงม้า ทั้งคู่จะพ่วงเข้ากับชุดเกียร์ 9 สปีด รุ่นใหม่

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่