ถ้าพูดถถึงรถยนต์ที่เปิดตัวทำตลาดในจีน   Chevrolet   เป็นอีกแบรนดืที่พยายามอย่างหนักในการเข้าถึงลูกค้าชาวจีนใหม่ และในงานที่เซี่ยงไฮ้ พวกเขาเปิดตัวรถยนต์ต้นแบบที่น่าจะเรียกว่า ถ้าขายจริงจะต้องโดนใจคนรุ่นใหม่แน่นอน

Chevroelt FNR-X   ถือเป็นรถที่กำเนิดขึ้น ภายใต้แนวคิดในการออกแบบใหม่ของเชฟวี่ แสวงหาตัวตน บรรจบระหว่างความเป็นรถอเนกประสงค์ และรถยนต์เก๋งซิตี้คาร์ เป้าหมายของค่ายโบว์ไทน์ คือการปะทะคู่แข่งอย่าง   Toyota C-HR   ซึ่งเน้นการออกแบบตัวรถมากกว่าสิ่งอื่นใด

ตัวต้นแบบ   Chevrolet FNR-X  จึงเกิดมาเพื่อการนี้ โดยทางเชฟวี่ต้องการให้รถดุมีความสปอร์ตพร้อมลุย และดูไม่ดุดันมากเกิดไป มันเป็นรถที่สง่างาม ทั้งยามขับเฉิดฉายในเมือง และดุดีเมื่อกรำศึกออกเดินทางอย่างสมบุกสมบัน  รวมถึงยังออกแบบตัวรถให้มีหลักอากาศพลศาสตร์ที่ลงตัวผสานงานออกแบบ

ตัวเครื่องยนต์และช่วงล่าง ทางเชฟวี่เผยว่า ถูกพัฒนาให้สปอร์ตและมีความสามารถในการลุยพร้อมกัน ตลอดจน ยังมีแนวคิดในการติดตั้งระบบจัดการเรื่องของอากาศยามขับขี่ เพื่อเกิดประสิทธิภาพในการใช้ลมในระหว่างการเดินทางมากที่สุด

แน่นอนว่าเจ้าต้นแบบนี้ ถูกวางหมากให้เป็นรถไฮบริดเสียบปลั้ก แต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดต่างๆ ออกมาชัดเจน โดยนอกจากที่กล่าวมาทั้งหมดแล้ว ยังมีการติดตั้งระบบช่วยขับขี่อัตโนมัติอีกด้วย

ส่วนในห้องโดยสารให้การออกแบบล้ำสมัย ประตูเปิดด้วยสไตล์ประตูตู้กับข้าว รองรับที่นั่งสูงสุด 5 ที่นั่ง ตบแต่งด้วยชุดไฟ OLED และมันดูแปลกตาไม่เหมือนรถเชฟสี่ที่ผ่านๆมา

ทั้งนี้มีความเป็นไปได้สูงที   Chevroelt FNR-X   จะผลิตวางขายจริงในเร็วๆ นี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ขนาดเล็ก   Chevrolet Trax   ใกล้ได้ฤกษ์จากลา นี่อาจจะเป็นว่าที่คันใหม่ที่เข้ามาแทนที่ ในฐานะอเนกประสงค์ขนาดย่อมก็ได้

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com [ngg_images source=”galleries” container_ids=”165″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่