ค่ายเชฟวี่เมืองลุงแซมเพิ่งอวดโฉมเอสยูวีสายสปอร์ตตัวล่าสุด Chevrolet Blazer ที่มีหน้าตาอันหล่อเหลาเอาเรื่อง โดยเจ้ารถอเนกประสงค์คันใหม่นี้จะออกขายจริงในปี 2019

 

ก่อนหน้านี้มีข้อมูลมากมายเกี่ยวกับเอสยูวีสายสปอร์ตของเชฟวี่ ซึ่งจากข่าวลือก็มีข้อหนึ่งที่กลายเป็นความจริงคือ หน้าตาของมันคล้ายกับ Chevrolet Camaro อยู๋ไม่น้อย แน่นอนว่าเอสยูวีคันใหม่อย่าง Chevrolet Blazer นี้ออกมาอุดช่องว่างตลาดระหว่าง Equinox กับ Traverse โดยเชฟวี่หวังว่าการมาของ Blazer จะช่วยให้ยอดขายของพวกเขาพุ่งสูงกว่าเดิม

 

 

เริ่มกันอย่างแรกด้วยรูปร่างหน้าตาของ Blazer เสียก่อน เห็นได้ชัดว่าด้านหน้าของมันมีกระจังหน้าที่คล้ายกับรถสปอร์ตเช่น Camaro แต่มาในมิติที่อวบสูงกว่า พร้อมกันยังติดตั้งไฟ DRL สุดเท่กับไฟหน้าซีนอนไว้ครบ ทีนี้พอเดินมาดูด้านข้างรถก็จะพบว่าเส้นสายมีการลากจากซุ้มล้อหน้าไปยังแนวโคมไฟท้าย เรียกว่าได้ทั้งความอวบ เส้นเด่นชัด และเสริมอารมณ์หรูสปอร์ตได้เข้มข้น 

 

 

หัวใจหลักๆ ของ Blazer มีให้เลือกตั้งแต่เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.5 ลิตร 193 แรงม้า แรงบิด 255 นิวตันเมตร ไปจนถึงบล็อก V6 ขนาด 3.6 ลิตร 305 แรงม้า แรงบิด 365 นิวตันเมตร โดยทั้งสองขุมพลังส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติแบบ 9 สปีด พร้อมกับติดตั้งระบบ Start-Stop ให้ครบ นอกจากนี้ Blazer จะให้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD ในทุกรุ่น ซึ่งจะมีระบบแบ่งกำลังไปล้อหน้าแบบเต็มกำลังเมื่อระบบขับสี่ไม่ต้องใช้งาน แล้วสำหรับรุ่น RS กับ Premier จะได้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบคลัทช์คู่ที่ให้สมรรถนะเหนือกว่า

 

 

ห้องโดยสารของ Blazer ทางเชฟวี่ได้ออกแบบโดยคำนึงถึงผู้ขับขี่เป็นศูนย์กลาง เห็นได้จากบริเวณคอนโซลจะมีแผ่นบุนุ่มไว้รองรับการชนของหัวเข่าผู้ขับขี่  ขณะเดียวกันช่องลมแอร์ก็เป็นแบบกลมอยู่ด้านล่างของจอสัมผัส ช่วยให้ลมพัดเข้าหาผู้ขับกับคนนั่งได้เย็นชื่นใจ แล้วเป็นอีกครั้งที่ Camaro ได้ถ่ายทอดระบบใหม่ที่เรียกว่า Chevy’s Cargo Management System มาให้เป็นมาตรฐานกับ Blazer ในรุ่น RS และ Premier โดยจะมีระบบรางกับที่กั้นแบ่งสัดส่วนการเก็บของบริเวณพื้นที่เก็บสัมภาระด้านหลัง เพื่อช่วยให้ข้าวของขนาดเล็กไม่กลิ้งไปมาขณะรถเคลื่อนที่

ในด้านเทคโนโลยี Chevrolet Blazer อัดแน่นอุปกรณ์เพื่ออำนวยความสะดวกแบบเต็มขั้น เพราะมีทั้งช่องเสียบ USB 6 ช่อง ระบบชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สาย ระบบเปิดปิดฝาท้ายแบบไฟฟ้าโดยไม่ต้องใช้มือเปิด ซึ่งข้าวของเหล่านี้จะเป็นอุปกรณ์ติดรถในรุ่น RS กับ Premier ส่วนรุ่นย่อยอื่นๆ ก็มีระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผัน พวงมาลัยกับเบาะนั่งปรับอุ่นได้ และระบบสั่งสตาร์ทเครื่องยนต์ผ่านกุญแจรีโมท

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”622″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่