เวลาขับรถบนถนนหลายคนที่เป็นขาซิ่งชอบที่จะทักทายท้าทายเพื่อนร่วมทางที่ดูแล้วอาจจะไม่ซิ่งเท่าไร หลายคนคิดว่า รถเดิมๆ จากโรงงานก็ไม่เท่าไรมั้ง … แต่อยากบอกว่า รถบางคันก็อย่าดูแค่หน้าตา..หรือรูปกายภายนอก

และต่อไปนี้เป็นรถที่ดูแล้วบ้านๆ แต่เราอยากบอกว่ามันนั้นแรงโคตรๆ

1.Subaru  Forester  XT   

ซูบารุสมัยนี้ไม่เท่าไรหรอกหลายคนคงคิดแบบนี้เมื่อเห็น   Subaru XV   หรือ   Forester  วิ่งไปบนถนน แต่น้อยคนนักจะรู้จักเจ้า   Subaru Forester  XT   

รถรุ่นนี้เป็นรถรุ่นพิเศษที่ซูบารุทำออกมาขายเอาใจคอแรงขาซิ่งตัวจริงซึ่งต้องการรถยนต์อเนกประสงค์ จนเรากล้าพูดว่าเป็นหนึ่งใน   High Performance  Crossover   ที่หาตัวจับได้ยากในปัจจุบัน

ใต้หน้าตาที่ดูก็ไม่ต่างจาก  Subaru forester   รุ่นปกติเท่าไร คุณยังพอสังเกตได้จากท่อคู่และฝากระโปรงมีจมูก เป็นเอกลัษณ์เฉพาะรุ่น ส่วนใต้เรือนร่างรถรุ่นนี้ใช้เครื่องยนต์เดียวกับ   Subaru  WRX   แต่ปรับกำลังลดลงเล็กน้อย กระนั้น มันก็ยังแรงถึง 241 PS   และทำแรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร  เลยทีเดียว

2.Nissan Sylphy turbo

เรียว่าเป็นรถแรงคราบรถบ้านขนานแท้ และไม่มีจุดใดให้สังเกตเลย เว้นแต่เพียงตราสัญลักษณะที่ด้านท้าย ซึ่งถ้าเจ้าของเอาออกก็ไม่มีหนอะไรเป็นจุดสังเกตเลย

Nissan  Sylphy Turbo   เป็นหนึ่งในตัวแรงประจำถนน ด้วยการวางเครื่องยนต์1.6 ลิตร เทอร์โบชาร์จทำให้มันตอบสนองการขับขีดีมาก ให้กำลังถึง 190 แรงม้าจากโรงงาน อัตราบูสต์ 1 บาร์ ไม่ใช่ของเล่นที่คุณจะไปแหย่แล้วคิดว่าจะหนีเขาไปได้ง่ายๆ

แต่ข้อด้อยรถรุ่นนี้ก้มีคือช่วงล่างที่ไม่สู้ดีเท่าไร เนื่องจากนิสสันไม่ได้ปรับช่วงล่างในเจ้ารถบ้านเพิ่มเติมรองรับความแรงมหากาฬ ดังนั้นคุณอาจโชคดีบ้างถ้าเผอิญรถคันนั้นไม่ได้ใส่ช่วงล่างมาใหม่

3.Volvo T8

ถ้าคุณเผลอควบไปเล่นรุ่นใหญ่ ไม่ว่ารถ   Volvo   คันไหน ที่มีรหัส  T8   ติดบั้นท้าย พึงสังวรว่า คุณกำลังยุ่งผิดคัน

Volvo Xc 60 T8

เจ้ารถวอลโว่ รหัส   T8   เป็นรถไฮบริดเสียบปลั้กที่น่าต้องเรียกว่า มีสมรรถนะในการขับขี่ดีที่สุดในเวลานี้ ใต้ความหรูหราราวกับสวมสูทอามานี่มาจากแสกนดิเนเวีย มาพร้อมเครื่องยนตืทรงพลัง 2.0 ลิตร  Twin Charged   พกทั้งเทอร์โบและซุปเปอร์ชาร์จมาในตัว แถมยังพกระบบมอเตอร์ไฟฟ้ามาตอบโจทย์ในเรื่องัตราเร่งอีกด้วย

เห็นหรูหราหน้าตาดีแบบนี้มันมีกำลังถึง 400 แรงม้าเลยทีเดียวตั้งแต่รถออกจากโชว์รูม เป็นรถไฮบริดที่เรียกว่าแรงที่สุดบนถนนเมืองไทยในเวลานี้เลยก็ว่าได้ 

อ่านรีวิว   Volvo  XC60 T8   ได้ที่นี่ 

4.Ford Everest   

ถ้าเจอ   Ford Everest  บางทีคุณอาจอยากหลบทางให้พวกเขา เจ้ายักษ์คันนี้มีพละกำลัง213 แรงม้า ในรุ่นท๊อปออพชั่น มันมากพอสำหรับการขับขี่ทั้งทางถนน และทางลุยอัตราเร่งไม่ได้เป็นสองรองใครในตลาด และด้วยหน้าตาที่ดูบ้านๆ ทำให้คุณอาจไม่มีพิษมีภัย

Review Ford Everest

กำลัง 213 แรงม้านั้นไม่ใช่ธรรมดาเล่นๆ ที่คุณจะไปยุ่งด้วยถึงความจริง มันจะถูกล็อคความเร็ว และเครื่องรุ่นนี้ไม่ได้เน้นเร่งแรงมากมายนัก แต่ยังไงเสียมันก็ขับแรงอยู่ใช่น้อย และที่สำคัญ คุณแทบจะไม่มีทางแยกออกระหว่างรุ่นปกติ 180 แรงม้า กับ 213 แรงม้า

5.Toyota Camry   

แม้ว่ารถจะพึ่งออกมาแต่เราอยากจะบอกคุณว่า   Toyota Camry   ใหม่เป็นรถที่คุณไม่ควรไปยุ่งด้วย โดยเฉพาะรุ่นไฮบริดและเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร เพรานอกจากทั้งคู่จะทำกำลังได้เกินกว่า 200 แรงม้า ในภาพรถบ้านสายหรูลุคสปอร์ตแล้ว

ในงวดนี้โตโยต้ายังเพิ่มอานิสงค์การขับขี่ด้วยโครงสร้าง   TNGA   ใหม่ ซึ่งช่วยให้การทรงตัวรถดีกว่าเดิมค่อนข้างมาก จนสามารถเข้าโค้งด้วยความเร็วได้เลย

ประเด็นเดียวที่เป็นจุดอ่อน   Toyota Camry   อยู่ในรุ่นไฮบริดพวกมันใข้ยางขอบ 17  ซึ่งทำให้มีอาการบ้างเวลาขับเร็วๆ แต่เรื่องอัตราเร่งก็ยังแรงไม่เปลี่ยนแปลง

6.Honda  Accord Hybrid 

ถ้าพูดถึง   Camry   ก็คงต้องพูดถึง   Honda  Accord Hybrid   ด้วย หนเตาผู้ดี ดูคุณชายเจ้านี่ร้ายกาจไม่เบา ด้วยกำลังมากกว่า 200 แรงม้า จากระบบไฮบริด สามารถเร่งหายไปในการจราจรในพริบตา

Honda Accord Hybrid
Honda Accord Hybrid

จุดด้อยของ   honda  Accord hybrid   อยู่ที่ความเร็วสูงสุดที่รถทำได้ ทางฮอนด้าล็อคระบบไว้ที่ 185 ก.ม./ช.ม.   ซึ่งถ้าคุณมั่นใจว่ารถทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่านั้น ก็อาจจะมีโอกาสอยู่บ้าง แต่ก่อนอื่นผมว่าเร่งตามให้ทันก่อนแล้วกัน เพราเจ้านี้เร็วไวตัวจริง

เรียกว่า อ้วนพลิ้ว ของฮอนด้า ได้เลย

7.Mercedes Benz C220d

น้องใหม่ค่ายตราดาว เพิ่งได้ลองขับเมื่อเร็วๆนี้ ขุมพลังดีเซลเจ้านี่เรียกว่ายกมาพี่ชาย   E-Class   ที่ปัจจุบันไม่มีให้จับจองแล้ว 

C220d  เป็นเครื่องยนต์ที่ไม่ได้มีกำลังมาก เพียง 194 แรงม้า แต่มันมีกำลังแรงบิดเหลือเฟือชนิดรถกระบะบางรุ่นต้องมีอายกันบ้าง แรงบิด 400 นิวตันเมตร มากพอสยบเกรียนบนถนน แถมยังพกอัตราทด 9 สปีดมาด้วย

ตามข้อมูลของเมอร์เซเดสประเทศไทย เจ้าหรูคันนี้มาพร้อมอัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ในเวลา 6.9 วินาทีถ้าคุณถามความเร็วสูงสุดเรอะ 238 ก.ม./ช.ม. นั่นมากกว่าเจ้า   Volvo T8   เสียอีกแต่ที่เราพูดทั้งหมดอยู่ในคราบตัวหรูผู้ดีรุ่นเยาว์ สามารถหาคบได้ในราคา 2ล้านกว่าบาทเท่านั้นเอง.

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่