ตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมาทางโตโยต้า ดูจะขยันเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กต้นแบบออกมาเอาใจสาวกกันไม่เว้นแต่ละงานแสดงรถยนต์ แม้ว่าการเปิดต้นแบบจะคล้ายอารมณ์โยนหินถามทาง แต่ว่ามันยืนยันว่าโตโยต้ากำลังคิดจะผลิตรถยนต์อเนกประสงค์เล็กเปิดตัวจำหน่ายในอนาคตนี้แน่นอน 

แม้ว่าจะเป็นเพียงการคาดการณ์แต่ท้ายสุดล้วแนวความติดดังกล่าวก็ได้รับการยืนยันจากโตโยต้าว่า ทางบริษัทกำลังเตรียมการสำหรับรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กอีกรุ่น 

โดยนาย แจ็ค โฮลลิส รองประธานและผู้จัดการทั่วไป โตโยต้าอเมริกาเหนือ ออกมายืนยันชัดว่า ทางโตโยต้า มีแผนสำหรับรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ ในอีก 2-3 ปีข้างหน้า โดยมันใช้โครงสร้างใหม่ล่าสุด   TNGA Platform  แบบเดียวกับที่แนะนำในรถยนต์  Toyota CH-R  และ  Toyota Prius  ใหม่ในตลาดโลก 

ถึงแม้นายแจ็คจะยังไม่บอกว่าเจ้าอเนกกประสงค์ใหม่ จะมาในแนวทางไหนกันแน่ แต่การเผย   Toyota FT-4X   และ   Toyota FT-AC   ก็ล้วนยืนยันว่ามันน่าจะเป็นในรูปแบบของอเนกประสงค์สายพันธุ์ลุยๆ ซึ่งนายแจ็คยืนยันว่าทางโตโยต้า คิดทำอเนกประสงค์ที่มีระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออยู่จริง และที่สำคัญราคาขายจะอยู่เพียง 20,000 ดอลล่าร์ หรือ ประมาณ 6-7 แสนบาท เท่านั้น  ซึ่งราคาดังกล่าวจะทำให้รถรุ่นใหม่นี้คุ้มค่ากว่า   CH-R  ซึ่งไม่สามารถสู้กับคู่แข่งบางรุ่น ที่มีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 

ภาพ รถอเนกประสงค์ต้นแบบ   Toyota FT-AC 

ที่มา  Motor Authority

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”426″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่