งแต่เปิดตัวออกมาท่ามกลางในงาน   New York Auto Show   เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา เจ้ารถยนต์ต้นแบบ   Toyota FT-4X  ก็ได้รับการพูดถึงอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องการออกแบบตัวรถผสมผสานความล้ำยุคพร้อมลุยและข่าวดีคือ เวอร์ชั่นขายจริง จะเหมือนเจ้าต้นแบบมากกว่าที่คุณคิด

Car Advice   เพิ่งเจาะข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจออกมาว่า เจ้ารถยนต์ต้นแบบ   Toyota FT-4X   เวอร์ชั่นขายจริง จะเหมือนเจ้ารถยนต์ต้นแบบมากกว่าที่คุณคิดเสียอีก

Toyota-FT-4X-3

โดยทางสื่อแดนจิงโจ้ยืนยันโดยอ้างการให้สัมภาษณ์ของ นาย เอียน คาทาเบียโน หัวหน้าทีมออกแบบ โครงการ   Toyota FT-4X จาก Toyota Calty Studio ว่า เราไม่ได้ออกแบบรรถต้นแบบทั่วไป แต่เราออกแบบรถที่พร้อมจะขายมันมีรายละเอียดเหมือนกับที่จะวางจำหน่ายถึงร้อยละ 75 ที่เราพร้อมจะทำรถทรงแบบนี้วางจำหน่าย

“ตอนนี้ทางทีมวิศวกรเข้ามารับช่วงในการขัดเกลามันให้พร้อมวางจำหน่าย เราเคยทำมาแล้วในรถยนต์   Toyota CH-R   เราจะทำรถคันนี้ให้กลายเป็นจริงเช่นกัน”

Toyota-FT-4X-19

นายเอียนกล่าวเสริมว่า เรามีประวัติที่ดีในการสร้างรถยนต์ต้นแบบ เราไม่สร้างรถยนต์ที่ดูเหมือนว่าจะเป็นทางตันสำหรับลูกค้า แต่เราสร้างรถที่ถ้าหากมีกระแสตอบรับที่ดีก็สามารถนำมาผลิตวางขายได้ทันที

โดย   Toyota Calty Studio   นับเป็นศุนย์การออกแบบที่มีประวัติการทำงานรถยนต์ต้นแบบที่ดีเลิศ พวกเขาออกแบบรถยนต์ต้นแบบที่เรารู้จักกันมาแล้วหลายคัน อาทิ   Toyota FT-1   ที่กลายเป็นว่าที่   Toyota Supra , Toyota CH-R   หรือจะเป็นอดีตอย่าง   Toyota FJ Cruiser

 

ที่มา   Caradvice

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”155″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่