ในบรรดารถยนต์ต้นแบบต่างๆ ทั้งหลายรถยนต์กลุ่มอเนกประสงคืส่วนใหญ่แล้วจะกลายจากฝันมาสู่ความจริงด้วยการความต้องการของตลาดที่มีอยู่เป็นทุนเดิมแล้ว และโตโยต้าก็หวังว่า พวกเขาจะมีโอกาสนำเสอนรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กพร้อมลุย ที่จะออกมาในนาม   Toyota FT-AC 

ในงาน  LA Auto Show  ,Toyota   เปิดเผยตัวรถยนต์อเนกประสงคืต้นแบบผลงานล่าสุดที่ออกมาเอาใจความคิดคนที่ต้องการรถยนต์อเนกประสงค์เพื่อการลุยขนานแท้ในนาม   Toyota FT-AC   

การออกแบบตัวรถหลายมิติค่อนข้างคล้ายกับในรถยนต์  Toyota FJ Cruisr   ที่มีการปรับย่อขนาดตัวรถลงจนมีรายละเอียดการใช้งานอย่างพอเพียง มันมาพร้อมกับไฟหน้า   LED, ที่เก็บของบนหลังคาขนาดใหญ่แร็คหลัง ใส่จักรยาน รวมถึงขอเกี่ยวและแผ่นบังใต้ท้องป้องกันการครูด ทั้งทางด้านหน้าและด้านหลัง 

Toyota FT AC

แม้ว่าการเปิดตัวในครั้งนี้จะไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดภายในห้องโดยสาร แต่ทาง   Toyota   ได้เผยรายละเอียดทางเทคนิครถรุ่นนี้ออกมาแล้ว ด้วยการพัฒนารถสายลุยเครื่องยนต์เบนซิน ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ใหม่ที่เรียกว่า   Torque Vectoring All Wheel Drive System   ซึ่งทำงานในรูปแบบรถยนต์ไฮบริด 

จากข้อมูลที่ทาง   Toyota   เปิดเผยออกมา ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อใหม่นี้ จะทำงานโดยควบคุมแรงบิดในการยึดเกาะของตัวรถ ผู่ใช้สามารถปรับการใช้งานได้ตามสภาพภูมิประเทศที่ขับขี่  

Toyota FT AC

Toyota FT AC

ด้านนาย แจ็ค โอลลิส รองประธานกลุ่มและผู้จัดการทั่วไป โตโยต้า กล่าวเผยว่า รถคันนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง และใช้เวลาในวันว่างไปกับการใช้ชีวิตสมบุกสมบันพร้อมลุย เดินทางเพื่อหาประสบการณ์ใหม่ๆ ตลอดเวลา ไม่ว่าเส้นทางบนถนนหรือนอกถนน รถรุ่นนี้จะตอบโจทย์ได้ 

ทั้งนี้   Toyota   ได้สร้างรถอเนกประสงค์ต้นแบบที่มีความสามารถพร้อมลุยมากมายมาตั้งแต่ต้นปี โดยเฉพาะรถยนต์   Toyota FT-4X Concept   ที่มีขนาดใกล้เคียงกัน ซึ่งทางค่าายสาห่วงอาจต้องการสร้างรถอเนกประสงค์ลุยขนาดเล็กที่ตอบโจทย์ลูกค้าสายลุยก็ได้  

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”426″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่