ใครว่าซีดานกลางไฮบริดจะมีแค่รุ่นขับหน้าสองล้ออย่างเดียว วันนี้ Toyota Camry Hybrid E-Four โฉมญี่ปุ่นรุ่นขับสี่ไฟฟ้าเผยตัวเป็นอีกตัวเลือก

ในประเทศไทยเรากลุ่มรถซีดานกลางมีการเข้ามาทำตลาดเกินกว่า 20 ปี นำโดยค่ายรถชั้นนำจากญี่ปุ่นอยู่ 3 ยี่ห้อ ซึ่งทุคันใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า FWD เพื่อลดต้นทุนในการผลิต รวมถึงเพิ่มพื้นที่ห้องโดยสารให้กว้างขวางนั่งสบายทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ครั้นจะใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ AWD ก็เป็นการเบียดเบียนพื้นที่ดังกล่าวมาให้น้อยลง

วันนี้ Toyota Camry Hybrid E-Four รถรุ่นย่อยใหม่ถูกเพิ่มเข้ามาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าชาวญี่ปุ่น ที่มาพร้อมกับจุดเด่นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ E-Four ซึ่งจะมีมอเตอร์ไฟฟ้าหน้าและหลังเพื่อทำหน้าที่แทนเพลาส่งกำลัง เหมือนเช่นที่รถเวอร์ชั่นขับสี่เครื่อสันดาปล้วนต้องพึ่งพามัน ผลคือผู้ขับขี่จะได้ทั้งสมรรถนะ ความประหยัด และพื้นที่ห้องโดยสารด้านหลังขนาดเท่าเดิม

สำหรับอุปกรณ์มาตรฐานอื่นๆ ของแคมรี่ขับสี่ไฟฟ้านั้น จะมีให้มาครบถ้วน ทั้งระบบ T-Connect รวมถึงระบบสุดล้ำเฉพาะรถโตโยต้าโฉม JDM นั่นก็คือ “Smart Device Link” ที่สามารถเชื่อมต่อทำงานร่วมกับแอพฯ LINE ในการแสดงแผนที่นำทาง ตลอดจนช่วยในการค้นหาจุดหมายด้วยคำสั่งเสียง และการเลือกเปลี่ยนเพลง รวมถึงรับส่งข้อความไลน์

เดิมที Toyota Camry โฉมญี่ปุ่นมี 5 รุ่นย่อย เฉพาะตัวขับเคลื่อนล้อหน้า แต่ปัจจุบันโตโยต้าเพิ่มรุ่น E-Four ให้กับทุกรุ่นรวมแล้วมีทั้งสิ้น 10 รุ่นย่อย ซึ่งราคาจะแพงกว่าตัวขับหน้าเป็นเรื่องปกติ เริ่มต้น 3,650,000-4,680,000 เยน (ราว 1,031,900-1,323,100 บาท)

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่