เมื่อกล่าวถึงแบรนด์  Suzuki  ผมเชื่อว่าหลายท่านน่าจะรู้จักรถยนต์แบรนด์นี้ในฐานเจ้าตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ในไทยพวกเขาเป็นม้ามืดอีโค่คาร์มาตอบตลาดลูกปาลูกดอกตรงเป้าโดนใจ แต่ในอีกด้านพวกเขาเป็นมากกว่านั้น พวกเขายังมีดีอีกหลายอย่าง

ตั้งแต่เปิดตัวรถยนต์  Suzuki  Jimny  ใหม่ ในประเทศไทย เราได้เห้นกระแสความสนใจแบรนด์ ซูซูกิมากขึ้นตามลำดับ แบรนดืรถยนต์ชั่นนำจากญี่ปุ่นรายนี้นำเสนอรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กพร้อมลุย และในงาน   Tokyo Motor  Show  2019  Suzuki  ได้ใช้โอกาสสร้างการรับรู้ ภายใต้แนวคิด Waku Waku  ตื่นเต้นทุกการขับขี่

 

หลายคนอาจไม่ทราบมาก่อนว่า  Suzuki   มีดีทางด้านรถอเนกประสงค์และรถสปอร์ตด้วย หนึ่งในนั้นคือรถที่เกือบมาขายในไทย  Suzuki Hustler  เจ้ารถ  K Car  ทรงอเนกประสงค์พร้อมลุย ขายสไตล์และฟังชั่นในการใช้งาน งวดนี้ถูกแต่งให้มีสไตล์สปอร์ตตรงใจมากขึ้น

หรือใครอยากจะได้ทรวดทรงแอ๊บแบ้วเล็กน่ารัก ก็เห็นสไตล์การตบแต่งที่มีรายละเอียดความน่ารัก ด้วยสีชมพูหลังคาสีขาว เปลี่ยนรถพร้อมลุยให้ดูน่ารักมากขึ้นไปอีกในสายตาของสุภาพสตรี

เจ้า   Suzuki Hustler   นับเป็นหนึ่งในรถสร้างชื่อให้   Suzuki  ในช่วง 2-3 ปี ที่ผ่านมาด้วยสไตล์แตกต่าง เป็นอเนกประสงค์คนเมืองครบครันฟังชั่นในการใช้งาน อาทิ ระบบความปลอดภัย ให้ระบบเบรกอัตโนมัติ พร้อมฟังชั่นการใช้งานที่จำเป็นสำหรับชีวิตคนเมือง , มีกล้องมองรอบทิศทาง 360 องศา ตอบการขับขี่

ส่วนพระเอกของานา ก็ไม่พ้น  Suzuki  Jimny  ใหม่ รถยนต์อเนกประสงค์พร้อมลุยจาก  Suzuki  มาในสไตล์เรโทรน้อนยุค พรั่งพร้อมด้วยสมรรถนะครบครันพร้อมลุย ตอบการใช้งาน ในบ้านเราล็อตแรกขายหมดอย่างรวดเร็วภายในเวลา 4 วัน จนต้องมาลุ้นกันว่าในปีหน้า ประเทศไทย จะได้เจ้าตัวเล็กคันนี้มาอีกเมื่อไรกัน

บนเวที ในงาน   Tokyo  Motor Show  2019   นำเสนอแนวคิดในอนาคตที่น่าสนใจ เริ่มจาก   Suzuki Waku Spo   ว่าที่รถยนต์สปอร์ตขนาดเล็กรุ่นใหม่ จากแบรนด์ ซึ่งมีแนวโน้มจะทำตลาดในอนาคต

Suzuki Waku Spo   นำเสนอแนวคิดรถสปอร์ตขนาดเล็กที่สามารถใช้งานในรูปแบบภายในครอบครัวขนาดเล็ก ตัวรถออกแบบให้มีความยาว 3,700 มม. กว้าง 1,650 มม. และสูง 1,430 มม. ตัวรถ ออกแบบมาในสไตล์เรโทรคูเป้ รองรับการโดยสารสูงสุด 4ที่นั่ง

Suzuki Waku SPO

Suzuki Waku SPO

Suzuki Waku SPO

Suzuki Waku SPO

จุดเด่นรถคันนี้อยู่ที่ประตูข้างสามารถเปิดแบบปกติทางด้านหน้า ส่วนคูเป้ครึ่งหลังออกแบบให้คล้ายประตูสไลด์ ลดพื้นที่ในการเข้าออกและใช้งานสะดวกมากขึ้น คล้ายรถวากอน  ด้านหน้าคอนโซลเป็นชุดจอยกเซท ใช้ในการควบคุม และให้ความบันเทิงได้จากทางฝั่งคนนั่งไม่ต้องมาตั้งไว้ตรงกลาง ตัวจอปรับเปลี่ยนตามโหมดการขับขี่จากผู้ขับขี่

ส่วนทางด้านเครื่องยนต์มีรายงานว่า จะเป็นเครื่องยนต์ไฮบริดเสียบปลั้กขนาดเล็กให้ความเร้าใจในการขับขี่ ตอบสนองความต้องการทุกอารมณ์ ทางซูซูกิชี้ว่า มันเป็นรถคันเดียวให้อารมร์ครบรสตอบโจทย์ครบเครื่องตามความต้องการ

ใกล้กัน ทางแบรนด์เมืองฮามามัทสึ นำเสนอ  Suzuki Hanare  มันคือห้องโดยสารส่วนตัวเคลื่อนที่ เป็นไปตามแนวคิดว่าหากในวันหน้ารถยนต์ที่เราใช้สามารถขับเคลื่อนอัตโนมัติ มันจะเป็นอย่างไร

Suzuki Hanare

แนวคิดของ   Hanare   ง่ายมาก มันคือพื้นที่เชื่อมต่อส่วนบุคคล ระหว่างบ้านกับที่ทำงาน ในรถมีระบบ  AI   ให้บริการและแสดงสถานะข้อมูลการขับขี่ด้วย ในระหว่างที่คุณหลับพักผ่อน จากความเหนื่อยอ่อนในการทำงาน

อันที่จริง คำว่า  “ฮานาเระ” เป็นภาษาญี่ปุ่น หมายถึงกระท่อมอันน่าดึงดูด ตัวรถตบแต่งให้มีความสบายประดุจห้องนั่งเล่นที่บ้าน มาพร้อมชุดจอขนาดใหญ่ มันมีพื้นที่ความยาว 3,900 มม. กว้าง 1,800 มม. และสูง 1,900 มม. รถขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า ให้การตอบสนองการขับขี่นิ่มนวลและเงียบตลอดการเดินทาง

Suzuki Hanare

นอกจากนี้  Hanare ยังแปลกตาด้วยการออกแบบทั้งทางด้านหน้าและด้านหลังรถเหมือนกัน เพื่อใช้งานได้สะดวก ไม่ว่ารถจะจอดด้านใด ก็พร้อมใช้งานได้ทันที คล้ายรถไฟความเร็วสูง

หลังจากชมบูธ   Suzuki  ในงาน Tokyo Motor Show  พวกเขาทำให้เราลืมภาพเดิมที่ทำให้นึกถึงรถเก๋งขนาดเล็ก ในวันนี้พวกเขาได้โชว์ให้เราเห็นว่า  Suzuki มีดีในหลายเรื่อง  โดยเฉพาะอเนกประสงค์ของพวกเขาก็น่าสนใจไม่แพ้กัน   

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: