หลังจากเปิดตัวออกมาอย่างสวยงาม ก็ได้รับความสนใจไม่น้อยสำหรับเจ้า   Suzuki  Jimny  ใหม่ ที่มีการคาดการณ์จากหลายฝ่ายรวมถึงทีมงาน  Ridbuster ด้วยว่า ท้ายที่สุดมันจะมาขายในไทยอย่างแน่นอน และข้อมูลใหม่ชี้ว่ารถยนต์รุ่นนี้จะใช้เครื่องยนต์เดียวกับ   Suzuki  Ertiga   ในเวอร์ชั่น   Suzuki Jimny Sierra 

 รายงานจาก   Autocar India  เผยว่า พวกเขาทราบข้อมูลว่าที่รถยนต์   Suzuki  Jimny Siera   ใหม่ ที่จะขายในหลายประเทศนอกตลาดญี่ปุ่นว่าจะมีการใช้เครื่องยนต์รุ่นใหม่ ขนาด 1.5 ลิตร  โดยได้รับการยืนยันแล้วว่าจะติดตั้งเครื่องยนต์รหัส   K15b   ที่อยู่ใน   Suzuki  Ertiga   ใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวทำตลาด รวมถึงในอินเดียเครื่องยนต์รุ่นดังกล่าวจะติดตั้งใน  Suzuki Ciaz   ด้วย 

เครื่องยนต์ K15B   ตามรายละเอียดทางเทคนิค มาพร้อมพละกำลัง 105 แรงม้า และทำแรงบิด 138 นิวตันเมตรสูงสุด 4,400 รอบต่อนาที ในเบื้องต้นจับคู่เกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด  รวมถึงติดตั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้อมาให้เพื่อการลุยด้วย 

อย่างไรก็ดี   Suzuki Jimny   ใหม่มีแผยในการขายที่ประเทศอินเดียอย่างชัดเจน  โดยทาง  Suzuki  อาจจะนำเวอร์ชั่นเดียวกับในประเทศญี่ปุ่น ขึ้นไลน์ประกอบที่อินเดีย ซึ่งคาดว่าจะต่างจากประเทศไทย และอีกหลายตลาดที่รถรุ่นนี้มีแผนจะเข้าไปวางจำหน่าย 

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”615″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่