Subaru Levorg 2020 จ่อขายปีครึ่งหลังปีหน้า

อาจจะเปิดออกมาตัวต้นแบบออกมาแล้ว ตั้งแต่งาน   Tokyo  Motor show 2019   สำหรับว่าที่รถทรงพ่อบ้าน   Subaru Levorg  2020 รุ่นใหม่ที่เตรียมเปิดตัวขายในต่างประเทศ และอาจจะรวมถึงใจบ้านเราด้วย

Subaru Levorg 2020

การมาของว่าที่   Subaru Levorg  2020 มีการพัฒนาหลายด้าน ตั้งแต่งานออกแบบตังรถที่ดูมีความสดใหม่ ทันสมัย และสปอร์ตมมากขึ้นตลอดคัน ไปจนถึงงานวิศวกรรมชั้นนำมากมาย ทั้ง โครงสร้างใหม่  Subaru Global  Platform  และ เครื่องยนต์ใหม่ที่มีการยืนยันว่ามันจะเป็นเครื่องยนต์ 1.8 ลิตรเทอร์โบชาร์จ ถึงจะยังไม่มีการเผยแรงม้า ออกมา ก็สร้างความน่าสนใจไม่น้อย

ล่าสุด สื่อใหญ่ในญี่ปุ่น Carview   ออกมา เปิดเผย ข้อมูลของว่าที่  Subaru Levorg   เพิ่มเติมว่า ทางซูบารุ จะเปิดตัวรถรุ่นนี้ในปีหน้า ราวๆ เดือน กันยายน แต่อาจจะเปิดให้สั่งจองได้ก่อนในราวเดือน มิถุนายน  โดยประมาณ

เมื่อพูดถึงข้อมุลทางด้านอื่น เรื่องขนาดตัวรถ เชื่อว่ามีการเปลี่ยนแปลงจากเดิมเล็กน้อย โดยขนาดฐานล้อน่าจะยาวขึ้นเป็น 2,670 มม. จากพื้นฐานของ   Subaru  Impreza   ส่วนความยาวตัวรถจะไม่เปลี่ยนแปลงจากรุ่นปัจจุบัน เนื่องจากข้อจำกัดทางด้านงานวิศวกรรม  ส่วนความกว้างน่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 1,790 มม.  มากกว่ารุ่นเดิม 10 มม.

Subaru Levorg 2020

ที่เหลือเพียงจัดองค์ประกอบภายในใหม่ ซึ่งก็คาดว่าจะมาจาก  Subaru  Impreza   ใหม่ เสียเป็นส่วนใหญ่ อาจจะมีการปรับรายละเอียดเบาะนั่งตนอน 2 ให้ตอบโจทย์ในการใช้งานดีขึ้น

ทางด้านเครื่องยนต์ นอกจากเครื่องยนต์ 1.8 เทอร์โบที่ตกเป็นข่าวแล้ว คาดว่าอาจจะมีรุ่นเครื่องยนต์แรงกว่านั้นออกมาตอบโจทย์ และอาจจะหวยออกที่เครื่องยนต์ 2.4 ลิตรเทอร์โบชาร์จ ยกตรงมากจาก  Subaru  Ascent   เพียงแค่อาจจไม่ได้แนะนำลงในตลาดญี่ปุ่น

ส่วนหนึ่งเดิมที   Subaru  Levorg  มีขายทั้งรุ่นเครื่องยนต์1.6 ลิตร เทอร์โบชาร์จและ 2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ  ดังนั้นรถรุ่นนี้จะต้องมีเวอร์ชั่นแรงเท่าน้อง   WRX   อย่างแน่นอน

Subaru Levorg 2020

ทางด้านระบบความปลอดภัยใหม่ที่มีการแซวว่า ซูบารุถอนตัวจากการใช้กล้องอย่างเดียวแล้วนั้น มีรายงานว่า นั่นเพื่อลดข้อผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นได้จากการทำงาน  ระบบใหม่ไม่เพียงจะทำงานตรวจจับจากรถคันหน้า หรือ จะตรวจสอบการหลุดเลน มันจะทำงานร่วมกับแผนที่นำทางในการให้ข้อมูลระบบขับขี่ว่าเมื่อไรจะเป็นทางโค้ง และโค้งเป็นแบบไหน รถจะมีการเบรกร่วงหน้าก่อนโค้ง เพื่อทำให้การขับขี่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ตลอดจนชุดกล้องนั้น ถูกเพิ่มขนาดมุมมองให้กว้างขึ้น ระบบเรดาห์ ที่ติดตั้งเข้ามาเพื่อช่วยในการเพียงการป้องกันรอบทิศทาง เช่นเวลาเลี้ยวรถ จะมีจุดมุมอับสายตาเช่นเดียวกับกล้อง ทั้งยังพัฒนาระบบเบรกอัตโนมัติให้รู้จักแยกไฟแดง และ สัญาณไฟเลี้ยวของรถคันข้างๆ ระบบจะชะลอความเร็วก่อน ไม่วิ่งพุ่งเข้าไปหาแล้วเบรกเหมือนเดิม

ด้านการวางจำหน่ายในไทย เชื่อว่าจะเกิดขึ้นในปีหน้า เช่นกัน โดย   Subaru Levorg   รุ่นปัจจุบัน ที่จัดโปรโมชั่นลดราคาเหลือเพียง 1.89 ล้านบาท จาก 2.2 ล้านบาท นั้น  เหลือในสต๊อคเพียง 1 คันเท่านั้น  และหลังจากนี้จะไม่มีการวางจำหน่ายรถรุ่นเดิม นั่นเท่ากับไทยเตรียมพร้อมการมาของรถรุ่นหม่ ซึ่งคากว่า จะสามารถสั่งได้ในทันทีที่เปิดตัวขายในต่างประเทศComments

comments