รวมตัวซิ่งแก๊งค์พ่อบ้าน ที่มีขายในไทย

อาจจะเรียกว่า ไม่ใช่รถที่คนไทยนิยมนัก แต่เมื่อพูดถึงรถเก่งที่พกสมรรนถะมาอย่างเต็มเปี๋ยม รถแบบนี้ได้รับความนิยมมากในทางฝั่งยุโรป สำหรับบ้านราเองรถสไตล์นี้ก็มีขายด้วยเช่นกัน มันอาจมีเพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้น และเราจะพาคุณไปรู้จักพวกมันกัน

 

Subaru  Levorg 1.6 Turbo

เริ่มกันที่แบรนด์รถยนต์จากประทเศญี่ปุนในบ้านเรา เหมือนว่าจะมีเพียงรุ่นเดียวที่มีรถทรงพ่อบ้านขายกับเข้ามันบินตรงมาจากญี่ปุ่น กับเจ้า  Subaru  Levorg   รถ 5 ประตู ประเภท  GT Tourer   ที่ขายมาหลายปี และก็พอจะมีคนซื้อหามันไปใช้อยู่บ้าง

Subaru Levorg

Subaru Levorg

รถรุ่นนี้ ดั้งเดิมคือ   Subaru  Legacy Wagon  ซึ่งรุ่นปัจจุบัน แยกให้ชัดเจน เลยตั้งรุ่นขึ้นมาใหม่เป็น   Subaru  Levorg ขึ้นมาตอบโจทย์ลูกค้าที่อาจจะต้องการดีไซน์ความสปอร์ตมากกว่า เดิม

ใบหนเรถคันนี้ออกแบบมาให้มีจมูกแลคล้าย   Subaru  WRX   ตัวสปอร์ตที่ต้องการของหลายๆคน ตัวรถมีขนาดใหญ่กว่า และดูมีความหรูหรามากกว่า ทรวดทรง 5 ประตูด้านท้าย ว่ากันว่าถอดด้ามมาจาก   Subaru  BRZ   ผลคือได้ทรวดทรง 5 ประตู ประหลาดตา ไม่ซ้ำใคร

Subaru Levorg

ทางด้านเครื่องยนต์ ในไทย เป็นขุมพลัง 1.6 ลิตร เทอร์โบ 170 แรงม้า อาจไม่ซิ่งเท่าพี่ใหญ่ แต่ขับสนุกใช้ได้ เพียงพอต่อการใช้งานในแบบครอบครัว มันยังมาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ เหมือนเพื่อน  นับว่าเป็นพ่อบ้านจากญีปุ่นรุ่นเดียว ที่คนไทยสามารถหาซื้อได้ถ้าต้องการ

ราคาจำหน่าย 1,820,800 บาท

Audi A4 Avant 45TFSI

มาทางฝั่งค่ายเยอรมันกันบ้าง ประเทศนี้นิยมรถสไตล์พ่อบ้านกันพอสมควร เราจึงได้มีโอกาสเห็นรถกลุ่มนี้จากค่ายประเทศนี้พอตัว

Audi A4 Avant
 Audi A4 Avant

ค่ายแรกที่จะไม่พูดถึงเลยไม่ได้ คือ   Audi A4 Avant 45 TFSI  ในบรรดารถจากค่ายสี่ห่วง หลายคนอาจจะไม่นึกถึงมันมากนัก แต่ทรวดทรงพ่อบ้านรถรุ่นนี้ถือว่าไม่ธรรมดา ด้วยเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พกกำลังถึง 252 แรงม้า ทำแรงบิด 370 นิวตันเมตร ระนาบต่อเนื่องตั้งแต่ 1,600-4,500 รอบต่อนาที มาอย่างครบครัน

Audi A4 Avant

Audi A4 Avant

ถึงจะเป็นร่างพ่อบ้าน  Audi   บอกเราว่า  อัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. รถรุ่นนี้เร็วถึง 6.0 วินาที  แถมฟังชั่นต่างๆ ก็ไม่ได้ว่าธรรมดา มีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Quattro มาให้เพิ่มความมั่นใจ

คันนี้แพงหน่อย สนนราคาที่ 3.29 ล้านบาท เป็นค่าตัว

 

Audi  A6 Avant

ถ้า A4  เล็กไปสำหรับคุณ ขอแนะนำ พี่ชายของมัน  Audi  A6  ใหม่ ที่มีขนาดใหญ่กว่าพอสมควรในรูปแบบ รถขนาดกลางที่พกร่าง 5 ประตู มาตอบโจทย์ลูกค้าชาวไทย ส่งตรงจากประเทศเยอรมัน

รถรุ่นนี้ มาเต็มเปี่ยมด้วยเครื่องยนต์   V6 3.0 ลิตรพร้อมระบบเทอร์โบคู่ และมีระบบ   Mild Hybrid   ติดปลายนวมมาด้วย เนร่างพ่อบ้านเฉกเช่นนี้ห้ามดูถูกมันเป็นอันขาด มาพร้อมกำลัง 340 แรงม้า พกแรงบิด  500 นิวตันเมตร เร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ในเวลา  5.3 วินาทีเท่านั้น และความเร็วปลายสูงถึง 250 ก.ม./ช.ม.  เลยทีเดียวเชียวล่ะ

ด้านสไตล์ตัวรถ 5 ประตู ก็ดุมีราคาน่าใช้พกความหรูมาด้วยครบเครื่องครบครัน ให้ล้อขอบ20 มาจากโรงงาน ภายในเป็นหนัง  Valcona  พร้อมความกระหึ่มด้วยเครื่องเสียงจาก   Bang And Oulfen   ตอบเรื่องการขับกล่อม ถือว่าเป็นรถที่หาตัวจับยากที่สุดหนึ่งคันบนถนนบ้านเรา

ราคาจำหน่าย  4.999 ล้านบาท

 

BMW Serie 5  530i Touring

ย้ายมาทางฝั่ง ตราพัดฟ้า หลายคนอาจไม่ทราบว่า  BMW   ในบ้านเรามีทรงพ่อบ้านขายกับเขาด้วยกับ   BMW Series 5  Touring  ในพิกัด 530 i ซึ่งอาจไม่ใช่รถที่ทุกคนเฝ้ามองและจะเป็นเจ้าของมัน รถรุ่นนี้มีขายมานานตั้งแต่อดีตมาจวบจนปัจจุบัน เพียงแต่ไม่ใช่ทุกคนที่ชอบรถทรวดทรงนี้จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมนัก

BMW Series 5  Touring

เรื่องหน้าตาทุกอย่างเหมือนตัวซีดาน เพียงแค่ท้ายรถที่ดูแปลกแตกต่างออกไปด้วยทรง 5 ประตู ตอบการขับขี่ลงตัวครบเครื่องครบครัน

ด้านเครื่องยนต์ทรงพลังด้วยขุมพลัง 2.0 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลัง 252 แรงม้า  ทำแรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร เร่งแรง 0-100 ก.ม./ช.ม. ในเวลาเพียง 6.5 วินาที ทำความเร็วสูงสุด 250 ก.ม./ช.ม. ถ้าเทียบกับทางฝั่ง  Audi   เหมือน คุณได้ รถที่มีสมรรถนะรุ่น  A4   ในขนาดตัว  A6  อะไรประมาณนั้น

 

ราคาจำหน่าย 4.499 ล้านบาท

 

Volvo V90

ทางด้านค่ายสวีดิช Volvo   มี Volvo  V90   ขายอยู่ในบ้านเรา และเหมือนกับพ่อบ้านหลายรุ่น มันไม่ค่อยได้รับความนิยมจากผู้ใช้เท่านัก

Volvo V90

Volvo  V90   เปิดตัวมาได้สักระยะใหญ่ในประเทศไทย หลังจากแนะนำ   Volvo  S90   เข้าสู่ตลาดบ้านเรา ด้วยความเป็นทรงพ่อบ้านจ๋าๆ  วอลโว่ประเทศไทย เลยคิดต่างจากค่ายเยอรมันสักหน่อย พวกเขาแนะนำเครื่องยนต์ดีเซล รหัส  D4   เข้าสู่ตลาด มันพกกำลัง 190 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด  400 นิวตันเมตร

ถึงจะพูดว่าไม่แรงมากอัตราเร่งรถรุ่นนี้ยังหนักแน่นทรงพลังด้วยอัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ในเวลา 8.7 วินาที  สามารถทำความเร็วปลายได้ถึง 225 ก.ม./ช.ม.

Volvo V90

ทางด้านตัวรถ  วอลโว่ยุคใหม่เน้นความภูมิฐานยิ่งขึ้น มันมาพร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ ไฟหน้าที่มีเอกลักษณ์ทรง ค้อนธอร์ เนเด่นมาแต่ไกล ทรวดทรงสเตชั่นแวกอน ยังคงความเป็นดั้งเดิมแบบสวีเดน

ในห้องโดยสารงวดนี้ให้ความหรูหราครบเครื่องน่าใช้  ไม่ว่าจะจอ   Volvo Sensus   ให้ความสามารถในการเชื่อมต่อครบเครื่อง หรือ จะเอาเครื่องเสียงจาก   Bower and wilkin  ที่ดีกว่ารุ่นอื่นๆ จากตลาดเยอรมัน คงไม่พ้นเรื่องราวของระบบความปลอดภัยชั้นตามสไตล์ค่ายนี้

เรื่องราคาน่าคบพอตัว 4.099 ล้านบาท อาจไม่ได้ถูกมาก และแรงมาก แต่พกฟังชั่นพ่อบ้านครบครัน ในคันเดียว

 

เป็นอย่างไรบ้างกับ เหล่ารถพ่อบ้าน ที่คุณอาจไม่คิดว่ามันจะแรงเร้าใจ พกความสนุกแบบรถสปอร์ต รถเหล่านี้ ถือว่าเป็นรถที่ตอบโจทย์พ่อบ้านรู้แบบนี้แล้วเห้นบนถนนก็อย่าไปไล่เชียวนะ จะโดนสวนไม่รู้เรื่อง

 

Comments

comments