ซูบารุ ฟอร์เรสเตอร์ 2019 โฉมล่าสุดเพิ่งผ่านการทดสอบความปลอดภัย โดย ANCAP ผลคือได้คะแนนเต็ม 5 ดาว ซึ่งคนไทยที่จองรถคันนี้ไว้คงถูกไม่น้อย

ทดสอบเสร็จสิ้นกันหมาดๆ สำหรับรถเอสยูวีไซค์กลางจากค่ายดาวลูกไก่ อย่าง Subaru Forester 2019 โฉมใหม่ ที่ทางสถาบันความปลอดภัยรถยนต์ของออสเตรเลีย ANCAP ได้เผยผลทดสอบการชน พบว่าฟอร์เรสเตอร์คว้าคะแนนสูงสุด 5 ดาว

Subaru Forester ANCAP

เมื่อมาดูคะแนนความปลอดภัยในแต่ละด้านที่ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ โฉมล่าสุดทำได้ พบว่าคะแนนการปกป้องผู้ใหญ่อยู่ที่ 94% คะแนนการปกป้องเด็ก 86% คะแนนการปกป้องคนเดินถนน 80% และคะแนนด้านระบบช่วยเหลือความปลอดภัย 78%

Subaru Forester ANCAP

โดยรถที่นำมาทดสอบความปลอดภัยใน ANCAP เป็นฟอร์เรสเตอร์ที่ถูกผลิตขึ้นจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อส่งลงเรือมาขายยังออสเตรเลีย กับนิวซีแลนด์ ซึ่งมาพร้อมกับระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติที่ทำงานตั้งแต่ความเร็วต่ำไปถึงความเร็วเดินทาง รวมถึงการมีระบบรักษารถให้อยู่ในเลน และระบบแจ้งเตือนรถในมุมอับเป็นมาตรฐาน

Subaru Forester ANCAP

ทั้งนี้ ฟอร์เรสเตอร์ โฉมปี 2019 ที่จะถูกผลิตขึ้นจากโรงงานซูบารุที่นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง ประเทศไทย จะมาพร้อมกับระบบความปลอดภัย EyeSight ในรถรุ่นสูงสุด ซึ่งมีรายละเอียดอุปกรณ์เชฟตี้เหมือนกับรถเวอร์ชั่นออสเตรเลียทุกประการ

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่