เปิดตัวออกมากันสักระยะแล้วสำหรับรถยนต์ Toyota RAV4 อเนประสงค์คอมแพ็คจากค่ายโตโยต้า ที่ออกมาตอบโจทย์ลูกค้า พรั่งพร้อมเครบเครื่องความต้องการ ทั้งความประหยัดและความปลอดภัยในการขับขี่

ในงาน Singapore Motor Show 2019 ที่เพิ่งจบไปทางโตโยต้า ประเทศสิงคโปร ส่งรถอเนกประสงค์ โตโยต้า ราฟโฟว์ ใหม่เข้าสู่ตลาดเป็นที่แรกในอาเซียน ที่มีรถรุ่นดังกล่าววางขาย

2018 Toyota RAV4

Toyota RAV4 เวอร์ชั่นสิงคโปร เป็นรถที่นำเข้ามาจำหน่ายจากประเทศญี่ปุ่น ตัวรถถูกออกแบบให้มีความรู้สึกแข็งอรงบึกบึนตอบโจทย์ในความรู้สึกดูพร้อมเมื่อลุย ใบหน้ารถรุ่นนี้ต่างจาก Toyota CH-R

ดูราวกับหยิบเอาหน้าตาของกระบะมาใช้ทำให้เป็นอเนกประสงค์หน้าตาบูดบึ้งเสียหน่อย อาจไม่ใช่ที่ถูกใจใครหลายคนนัก ตัวรถให้ล้ออัลลอยขอบ 18 นิ้ว ตอบการใช้งานจัดมาพร้อมยาง 225/60/ R18

2018 Toyota RAV4

ด้านท้ายออกแบบให้ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมาพร้อม ไฟท้ายแบบ LED มองบางทีเหมือนเอาดีไซน์มาจาก Toyota Harier ให้ประตูท้ายไฟฟ้าตอบโจทย์การใช้งาน มองภาพรวมดูทรงพลัง และคล้ายๆ Lexus ในบางมุม

ก้าวเข้าภายในห้องโดยสารดูมีความลงตัวน่าสนใจด้วยห้องโดยสารสีดำให้ลุความทันสมัยตั้งแต่แรกเริ่ม ด้วยสไตล์ เบาะนั่งไฟฟ้า มพร้อมพวงมาลัยมัลติฟังชั่น หน้าปัดใหม่ให้ความทันสมัย แสดงผลผ่านชุดจอ TFT ขนาด 7 นิ้ว ระบบปรับอากาศแยก 2 โซน ให้ความสบายในการโดยสาร

2018 Toyota RAV4

เบาะตอนหลังนั่งได้สบายไร้ปัญหาเรื่องพื้นที่นั่ง มีช่องชาร์จไฟ USB 2.1 A มาให้สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง พร้อมช่องแอร์ และสามารถปรับพับเบาะหลังได้ ถ้าต้องการ

2018 Toyota RAV4

2018 Toyota RAV4

2018 Toyota RAV4

ด้านการขับขี่ รถรุ่นนี้ที่สิงคโปรมาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ Toyota Dynamic Force 2.0 ลิตร ให้กำลัง 170 แรงม้าสูงสุดที่ 6,000 รอบต่อนาที ให้แรงบิด 2003 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบต่อนาที มาพร้อมชุดเกียร์ใหม่ล่าสุด CVT , Direct Shift สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้ตามใจทุกเมื่อที่ต้องการ

ตามข้อมูลระบบในรายละเอียดจากทาง Toyota สามารถทำความเร็ว 190 ก.ม./ช.ม. และทำอัตราประหยัดสูงถึง 16.7 ก.ม./ลิตร

2018 Toyota RAV4

เรื่องความปลอดภัยครบเครื่องด้วยระบบไฟสูงอัตโนมัติ, ระบบเตือนการหลุดเลน , ระบบป้องกันการชนทางด้านหน้า และระบบ Radar Cruise Control ช่วยรักษาความเร็วและระยะห่างในระหว่างการเดินทาง

Toyota RAV4 ใหม่ ยังไม่มีแผนการสำหรับประเทศไทย เป็นเรื่องน่าเสียายที่คนไทยอดใช้รถครอสโอเวอร์ดีๆ คันนี้ แต่ใครจะรู้ว่าอเนกประสงค์สุดล้ำคันนี้อาจมาตอบโจทย์คนไทย ก็ได้ ในอนาคต

[ngg src=”galleries” ids=”879″ display=”basic_thumbnail”]
แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่