เป็นที่ฮือฮากันมาก เมื่อทางฮอนด้า ตัดสินใจสร้างรถยนต์ Honda HR-V สายแรงขึ้นมาวางขาย จนทำให้สาวกหลายคนอยากได้

หากฝันของคนที่ต้องการรถรุ่นนี้ในคราบสปอร์ต อาจจะต้องกับลง เมื่อมีรายงานจากอังกฤษว่ารถ Honda HR-V Sport นั้นมีราคาแพง หูดับตับไหม้ จนมีราคาเทียบเท่าพี่กลาง Honda CR-V ใหม่ เลยทีเดียว

Honda HR-V Sport

รายงานจากแดนผู้ดี ระบุว่า Honda HR-V สายแรงขวัญใจหลายคนวางขายแล้ว โดยมีราคาขายจำหน่ายสูงถึง 27,595 ปอนด์สเตอริง หรือประมาณ 1,186,000 บาท เป็นค่าตัวเริ่มต้น สำหรับรถรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

ส่วนในรุ่นเกียร์อัตโนมัติ CVT มีราคาขาย 28,845 ปอนด์สเตอริง หรือ ประมาณ 1,240,000 บาท ซึ่งราคาดังกล่าว พอจะสังเกตได้ว่ามีราคาใกล้เคียงกับ Honda CR-V ใหม่ ซึ่งในอังกฤษเอง ก็มีราคาขายเริ่มต้นที่ 25,995 ปอนด์ หรือ เริ่มต้นที่ประมาณ 1,117,000 บาท โดยประมาณในรุ่น S

Honda HR-V Sport

อย่างไรก็ดีเรื่องเดียวที่คุณอาจจะต้องการจากรถยนต์ฮอนด้า เอช อาร์วี สปอร์ต และเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้รถน่าสนใจขึ้นมาก คือ สมรรถนะในการขบัขี่

Honda HR-V Sport

ด้วยการเปลี่ยนมาใช้เครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเทอร์โบชาร์จ แทนเครื่องยนต์รุ่นเดิม มันให้กำลังสูงถึง 182 PS มากกว่าเครื่องยนต์บล็อกเดียวกันเมื่อติดตั้งในฮอนด้า ซีอาร์วี ใหม่่ ที่มีกำลัง 173 PS

จนมากพอทำให้ Honda HR-V Sport สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ได้ในเวลา 7.8 วินาที ทำความเร็วสูงสุด 216 ก.ม./ช.ม.

Honda HR-V Sport

ในส่วนการเปลี่ยนการออกแบบมีความสปอร์ตมากขึ้น ติดตั้งทริมการตบแต่งสีดำภายนอก ได้ไฟท้ายรมดำ ,ไฟหน้าส่องสว่างด้วย LED

ภายในห้องโดยสารครบเครื่องกับชุดเบาะสีดำแดง และเครื่องเสียงใหม่ขนาด 7 นิ้ว นำทางด้วยระบบจากการ์มิน และยังมาพร้อมความปลอดภัยครบเซท ไม่ว่าจะระบบเตือนการหลุดเลน , ระบบอ่านป้ายจราจร,ระบบป้องกันและเตือนการชนทางด้านหน้า

[ngg src=”galleries” ids=”815″ display=”basic_thumbnail”]
แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่