ถ้าพูดถึงการเปลี่ยนที่น่าสนใจในรถยนต์อเนกประสงค์เชื่อว่า   Honda HR-V  ทำให้หลายคนอยากจับจองรถรุ่นนี้มากก็น้อยและหลังจากข่าวคราวรุ่นสปอร์ตที่จะทำออกมาเอาใจสาวก มันกลายเป็นจริงแล้วในยุโรป

Honda   เพิ่งจะเปิดตัวแนะนำ   Honda HR-V Sport  อย่างเป็นทางการในยุโรป ตามแผนในการแนะนำรถยนต์อเนกประสงค์เล็กเวอร์ชั่นสมรรนถะสูงเอาใจคนชอบความเร็วรักความแรงจับยัดเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลัง 195 แรงม้า ทำแรงบิด 240 นิวตันเมตรแทนเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร โดยมีให้เลือกทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และรึ่นเกียร์   CVT   (รุ่นเกียร์ CVT  แรงบิดเหลือเพียง220 นิวตันเมตร)

ในการปรับแต่งความแรงเพิ่มขึ้น ทางฮอนด้ายังจับปรับระบบช่วงล่างใหม่ทั้งเซท เพิ่มดีกรีความสปอร์ตให้ตัวรถมากขึ้น รวมถึงชุดกันโคลงหน้า เพื่อให้เกาะถนนมากขึ้นและยังตอบสนองดีทั้งในการขับขี่บนถนนหรือทางขุรขระ นอกจากนี้เรื่องระบบพวงมาลัยยังตอบโจทย์ดีกว่า คมขึ้นด้วยอัตราทดใหม่เฉพาะรุ่น

การเปลี่ยนแปลงสมรรถนะการขับขี่ไม่ใช่อย่างเดียวที่ฮอนด้านำเสนอใน Honda  HR-V   รถรุ่นนี้มาพร้อมชุดแต่งรอบคันใหม่หมด รวมถึงช่วงซุ้มล้อที่ปรับให้ดุดันมากขึ้น ตัวรถได้ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว  มาพร้อมไฟหน้า  LED  และท่อไอเสียคู่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะรุ่น

ส่วนในห้องโดยสารเปลี่ยนการออกแบบเป็นเบาะแดงปนดำ และออกแบบการตบแต่งภายในเป้นโทนนแดง ยังคงความทันสมัยไว้ครบครัน แต่ดูสปอร์ตกว่าเดิม

Honda  HR-V Sport   ใหม่ ยังไม่มีการแจ้งราคาจำหน่ายแต่ยอกจากในยุโรปแล้ว รถรุ่นนี้มีแผนในการวางจำหน่ายในญี่ปุ่นให้สาวกที่ต้องการรถอเนกประสงค์สมรรนถนะสูงได้จับจองกัน 

[ngg src=”galleries” ids=”815″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่