1

ฮอนด้าอาจพร้อมเปิดตัว   honda Vezel Sport   ครั้งแรกกับสายซิ่งยำใหญ่จากฮอนด้า ติดตั้งด้วยเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ ตอบโจทย์สมรรถนะเหนือกว่า   RS 

ในบรรดารถที่ขายดีของฮอนด้า เจ้าอเนกประสงค์เล็ก   Honda HR-V /  Honda  Vezel   ถือเป็นรถที่สร้างยอดขายให้ฮอนด้าทั่วโลก แม้ว่าการเปลี่ยนแปลงที่ผ่านมาจะช่วยผลักดพันยอดขายให้รุดหน้า แต่ในอนาคตค่ายญี่ปุ่นมีแผนที่จะเขย่าวงการอีกครั้ง 

รายงานใหม่จาก   Best Car   ชี้ว่า   Honda   มีความตั้งใจที่จะทำ Honda  Vezel Sport   โดยมีจุดประสงค์หลักในการเพิ่มรุ่นสมรรถนะสูงจริงเข้าสูไลน์อัพสินค้าในญี่ปุ่น ในขณะที่แผนนี้ยังไม่ชัดว่าจะออกมาสำหรับตลาดทั่วดลก ด้วยหรือไม่ แต่มันค่อนข้างชัดเจนว่า รถรุ่นนี้ จะออกมาขายในญี่ปุ่นแน่นนอภายในปลายปีนี้ 

Honda  Vezel

ตามรายงานชี้ว่า การออกแบบตัวรถจะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย  เพื่อให้ดุดันกว่าในรุ่น   RS   ที่วางจำหน่ายปัจจุบัน ซึ่งมาพร้อมการตบแต่งที่สปอร์ตกว่ารุ่นปกติอยู่แล้ว 

ส่วนในเรื่องสมรรถนะจะมีการอัพเกีดระบบกันสะเทือนให้เกาะถนนดีขึ้น แต่ทีเด็ดอยู่ที่เครื่องยนต์ในรถรุ่นนี้ เชื่อว่าจะหยิบจับเอาเครื่องยนต์  1.5  เทอร์โบของ   Honda  Civic   มาใส่ นั่นหมายความถึงการอัพเกรดกำลังถึง 30 แรงม้า และมีแรงบิดสูงถึง 220 นิวตันเมตร เบื้องต้นยังจะมาพร้อมระบบเกียร์   CVT   ซึ่งก็คงจะติดตั้ง ระบบ   Paddle Shift  เข้ามาเพื่อให้ความสนุกสนานในการขับขี่มากขึ้น 

Honda  HR-V RS

อย่างไรก็ดีมีรายงานก่อนหน้านี้ว่า  Honda   มีแผนในการปรับโฉมรถยนต์   Honda  HR-V   ให้หล่อขึ้นกว่าเดิม เพื่อต่อสู่คู่แข่ง   Toyota  C-HR   แต่นี่เหมือนจะเป็นเกมในการทำตลาดที่สำคัญมาก เพราะยังไม่มีค่ายไหน ทำรถอเนกประสงค์เล็กสมรรถนะสูงออกมาก่อนเลย แม้ว่าโตดยต้าเล็กจะทำ  Toyota  C-HR Hy-Power  ก็ตามที 

ภาพ   Honda  HR-V RS 

อ่านรีวิว   Honda HR-V RS   ได้ที่นี่ 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่