อาจจะดูล่าช้าเงียบไป หลังจากที่ทางนิสสัน ออกมาประกาศเมื่อต้นปีว่าทางบริษัท มีแผนในการส่งรถยนต์   Nissan Note e Power   รถยนต์ไฮบริดอนุกรมที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนตัวรถ โดยใช้เครื่องยนต์ปั่นไฟฟ้าเข้าสู่ประเทศไทย แต่ล่าสุดความเคลื่อนไหวของระบบไฮบริดใหม่ ดูหมือนน่าจะไม่น่าเกินรอ หลังสื่อญี่ปุ่นชี้ว่า ไทยจะเป็นประเทศแรกในโลกที่มีระบบ  e Power   ทำตลาด 

Nikkei Asian  Review   เพิ่งออกมาเปิดเผยว่า นิสสัน เตรียมเริ่มส่งออกรถยนต์   Nissan Note E power   ใหม่ จากประเทศญี่ปุ่นภายในปีหน้า และหากมียอดความต้องการสูง อาจจะพิจารณาในการประกอบในประเทศไทย ซึ่งทางนิสสันเองก็จะได้รับสิทธิประโยชน์ในการลงทุนเพิ่มเติมด้วย   

Nissan Note E Power

เนื่องจากภาครัฐบาลไทยมีความต้องการให้ลดการปล่อยมลภาวะในรถยนต์ประเภทอีโค่คาร์ และต้องการทำให้ราคารถยนต์อีโค่คาร์มีราคาถูกลงสำหรับผู้ซื้อด้วย 

Nissan Note E Power

ถึงแม้ทางรัฐบาลไทยจะมีการส่งเสริมการลงทุนเรื่องรถยนต์ไฟฟ้า และทางนิสสันเองก็มีแผนในการปล่อยรถยนต์   Nissan  Leaf   เข้าสู่ตลาด โดยมีแนวโน้มวางขายในปลายนี้ แต่ปรากฎว่า จากการศึกษาภายในของนิสสันพบว่า ตลาดยังไม่พร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงถึงแม้จะมีความต้องการจากลูกค้าบางกลุ่มอยู่บ้าง 

โดยรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ   E Power   ปัจจุบันนิสสันผลิตจำหน่ายอยู่ 2 รุ่นได้แก่  Nissan  Note E power   และ Nissan  Serena  E Power 

สำหรับระบบ   E Power   เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2016  โดยระบบใช้เครื่องยนต์ในการปั่นไฟฟ้าเข้าสู่แบตเตอร์รี่ และขับขี่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้า  ในการทำงาน ทำให้มีความประหยัดและได้สมรรถนะในการขับขี่  

 

อ่านรีวิว..  Nissan  Note E Power   ได้ที่นี่ 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”200″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่