หลังจากขายในไทย มากว่า เกือบ 2 ปี เต็ม นิสสัน ตัดสินใจอย่างรวดเร็ว ในการแนะนำ Nissan kick e-power รุ่นใหม่ ออกมาตอบโจทย์ชาวไทย

การกลับมาในครั้งนี้ ทางนิสสัน หมายมั่นปั้นมือ ในการแนะนำรถยนต์อเนกประสงค์ไฮบริด ขับเคลื่อนเหมือน รถยนต์ไฟฟ้า ให้กลับมา ยืนหนึ่งในใจ คนไทย อีกครั้ง

Nissan kick 2022

ทรงพลังมากขึ้น

อย่างแรก ,​ที่มีการเปลี่ยนแปลง จนรถน่าสนใจมากขึ้น ก็หนีไม่พ้นพละกำลัง ระบบขับเคลื่อน Nissan e-Power กลับมาอีกครั้งง ในเจนเนอร์เรชั่นที่ 2

หนนี้ ทางทีมวิศวกร นิสสัน ได้มีการปรับระบบให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดขนาด Inverter ให้มีขนาดเล็กลง น้ำหนักเบาลงกว่าเดิม แต่ยังคงประสิทธิภาพเหมือนเดิม

Nissan kick 2022

ในแง่ กำลังขับ ถูกปรับให้เพิ่มขึ้น ช่วยให้ตอบสนองดีขึ้น ดังนี้

รุ่นเดิมรุ่นใหม่
กำลังสูงสุด (แรงม้า)129136
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร)260280
ขนาดแบตเตอร์รี่ (กิโลวัตต์)1.572.06

นอกจากนี้ ทางนิสสัน ยังมีการปรับการใช้งาน บางส่วน เพื่อความเหมาะสมในการใช้งานมากขึ้น

ปรับ Smart Mode เป็น sport Mode
ปรับ ระบบ One Pedal มาเป็น e-pedal Step , ระบบใหม่ จะชะลอรถลง จนถึงจะงหวะเดินเบา เท่านั้น เพื่อให้ผู้ขับขี่เหยียบเบรกเอง โดยจะคงความเร็ว เหลือ 5 ก.ม./ ช.ม. ในจังหวะสุดท้าย

แนะนำ รุ่นใหม่ Autech

ไม่เพียงแค่การเพิ่มสมรรถนในการขับขี่เท่านั้น , Nissan kick 2022 ยังเป็นรถยนต์รุ่นแรกของนิสสัน ในประเทศไทย ที่มาพร้อมกับรุ่นย่อยใหม่ สวมชุดแต่งครบเครื่องจาก ผู้ผลิตญี่ปุ่น Autech Japan

Nissan kick e-power Autech
Nissan kick e-power Autech

Nissan kick Autech แนะนำ ออกวางจำหน่าย ในฐานะรุ่นท๊อปออพชั่นของรถรุ่นนี้ มาพร้อมความรู้สึก สปอร์ต พรีเมี่ยม ออกแบบแนวหลังคา เป็นแบบ Floating Roof เสริมภาพความทันสมัย

มาพร้อมชุดแต่งรอบคันที่ออกแบบ โดย ผู้ผลิต ชาวญี่ปุ่น ตั้งแต่สเกิร์ตหน้า , สเกิร์ตข้าง ชายกันชนหลัง รวมถึง ยังติดตั้งไฟตัดหมอก LED และ ติดตั้งล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ทั้งยังแนะนำ สีน้ำเงิน ตบแต่งเฉพาะรุ่น

Nissan kick e-power Autech

ภายในห้องโดยสาร ให้การตบแต่งด้วย สีน้ำเงินพิเศษ บ่งบอกสไตล์ ที่มีความแตกต่างในการใช้งาน

ภายใน ปรับให้ใช้งานง่าย

ทางด้านในห้องโดยสาร Nissan kick 2022 ได้รับการปรับงานออกแบบบางส้วน โดยเฉพาะที่คอนโซลกลาง มาพร้อมคันเกียร์ไฟฟ้า ยกมาจาก Nissan Ariya ทั้งยังออกแบบ การจัดวางอุปกรณ์การขับขี่ รวมถึงคอนโซลกลางที่ออกแบบมาให้ใช้สำหรับเท้าแขนได้สะดวกมากขึ้นในระหว่างการขับขี่

ระบบความบันเทิง ยังนำเสนอชุดจอภาพ TFT ขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อง่าย ส่วนระบบแอร์ยังไม่มีฮีทเตอร์ , รวมถึง การนำเสนอพื้นที่โดยสาร ยังคงเหมือนเดิม ไม่เปลี่ยน

คันเกียร์ไฟฟ้า ใหม่ ยกมาจาก Nissan Ariya

ความปลอดภัย ยังครบครัน

ส่วนที่น่าสนใจ มากที่สุด คือ Nissan kick e-power 2022 ยังให้ระบบความปลอดภัย อย่างครบครัน หลายรายการ ได้แก่

 • ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ
 • ระบบเตือนก่อนการชนทางด้านหน้า
 • ระบบเตือนมุมอับสายตา
 • ระบบเตือนรถสวนทางขณะถอยหลัง
 • ระบบกล้องอัจฉริยะรอบทิศทาง พร้อมตรวจจับวัตถุเคลื่อนไหวรอบๆ
 • ระบบไฟสูงอัตโนมัติ
 • ระบบควบคุมความเร็วอัจฉริยะแปรผัน
 • ระบบเตือนการเบี่ยงออกนอกเลน โดยไม่ตั้งใจ

สำหรับ Nissan kick 2022 มีการปรับราคาขาย ให้ตอบโจทย์ลูกค้าชาวไทย ยังคงมาพร้อมกับ การรับประกันระบบ e-power 5 ปี หรือ 100,000 ก.ม.​และ ระบประกันแบตเตอร์รี่ 10 ปี

ราคา จำหน่าย Nissan kick e-power

 • Autech – 949,000 บาท
 • VL – 899,000 บาท
 • V – 829,000 บาท
 • E – 759,000 บาท

ข้อมูลประกอบบทความจาก Nissan

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่