ว่าที่สปอร์ตขับหลัง Subaru BRZ รุ่นต่อไป อาจต้องใช้โครงสร้าง TNGA จาก โตโยต้าหลัง โครงสร้าง SGP ไม่ได้ออกแบบมาสนับสนุนการทำรถขับหลัง

Subaru  BRZ

แม้ว่าจะมีข่าวไม่มากสำหรับว่าที่รถสปอร์ต Subaru BRZ รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะออกมาขายในปีหน้าอย่างป็นทางการ แต่มีข้อมูลใหม่ชี้ว่า สปอร์ตขับหลังใหม่อาจจำเป็นต้องใช้ โครงสร้าง TNGA

รายงานชิ้นนี้ออกมาจาก 2-3 สื่อ นำเสนอโดย Subie Thailand ที่มีแหล่งข่าวอ้างอิงจาก Carscoop ซึ่ง อ้างอินอีก 2 สื่อ ที่พูดไปในทางเดียวกันว่า Subaru BRZ รุ่นใหม่ อาจจะต้องใช้โครงสร้าง TNGA

เหตุผลสำคัญที่ว่าที่รถสปอร์ตใหม่จากซูบารุ รวมถึง Toyota GT86 ต้องใช้โครงสร้างของทางโตโยต้า เนื่องจากแหล่งข่าวภายในกล่าว่าโครงสร้างของ ซูบารุ Subaru Global Platform ไม่ได้ออกแบบมารองรับการพัฒนารถยนต์ขับเคลื่อนล้อหลัง

Subaru  BRZ

ส่งผลให้ทางแบรนด์ต้องอาศัยโครงสรา้งจากพันธมิตรในการพัฒนารถสปอร์ตใหม่ และยังไม่มีการยืนยันด้วยว่า จะใช้เครื่องยนต์ของซุบารุเองหรือไม่

แม้ว่าข่าวนี้จะไม่มีข้อมูลยืนยันอย่างชัดเจน แต่เรื่องนี้มีความเป็นไปได้สูงมาก เนื่องจากซูบารุอยู่ในฐานะผู้ทำรถให้กับโตโยต้า แถมแบรนด์ใหญ่ยังต้องการให้รถออกมามีเอกลักษณืของตัวเองมากขึ้น

อย่างไรก็ดี Subaru BRZ ใหม่ได้รับการยืนยันว่า ยังเป็นโครงการพัฒนาร่วมของ Toyota และ Subaru ซึ่งรถรุ่นใหม่คาดว่าจะเริ่มขายในปี 2021

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่