กำลังจะถึงวาระที่จะต้องเปลี่ยนกันในเร็วๆนี้ สำหรับรถยนต์สปอร์ตคูเป้ขับเคลื่อนล้อหลัง   Toyota GT86   และ  Subaru  BRZ   ใหม่ ที่กำลังจะเข้าสู่รุ่นที่ 2 ซึ่งทีแรกหลายคนคิดว่า จะไม่มีรุ่นต่อไป เนื่องจากรถไม่ประสบความสำเร็จมากนัก แต่ดูเหมือนว่ามันจะมีรุ่นต่อไป และจะพร้อมในอีก 3ปี 

รายงานจากประเทศญี่ปุ่น โดย Japan  Times  เปิดเผยข่าวดีว่า ทางซูบารถและโตโยต้า เตรียมจะเปิดตัวรถรุ่นต่อไป ออกมาในปี 2021 หรือ 3 ปี ต่อจากนี้ 

โดยแหล่งข่าวภายในใกล้ชิดโครงการระบุว่า ทางซูบารุที่เป็นต้นเรื่องมนการผลิตรถยนต์รุ่นนี้จะปรับปรุงเครื่องยนต์จากรุ่นเดิมขนาด 2.0 ลิตร เพิ่มกำลังเป็นขนาด 2.4 ลิตร  แต่ยังไม่ระบุชัดว่าจะเป็นเครื่องยนต์สันดาปภายในธรรมดา หรือเครื่องยนต์เทอร์โบ 

Toyota GT86 / Subaru  BRZ

นอกจากนี้จะมีการปรับปรุงในส่วนโครงสร้าง ซึ่งจะมีการลดจุดศูนย์ถ่วงตัวรถลงอีกเล็กน้อย เพื่อตอบสนองในการขับขี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเข้าโค้งที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม  ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะใช้โครงสร้าง   Subaru Global Platform  ใหม่ 

อย่างไรก็ดี สำหรับตลาดยุโรป รถอาจจำเป็นต้องติดตั้งระบบ  E Call   เรียกหนวยฉุกเฉินยามเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง รวมถึงภายในห้องโดยสารจะมีการปรับปรุงความลงตัวและการออกแบบเพิ่มความน่าใช้มากขึ้นด้วย

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่