ช๊อกวงการเมื่อช่วงเดือนทีผ่านมาสำหรับ   Geely   หลังบริษัทยานยนต์ชั่นนำจากจีนรายนี้เข้าถือหุ้น Daimler AG   9.69%   ยังมาถึงการจับตาความเคลื่อนไหวทางธุรกิจที่อาจจะส่งผลต่อ  Mercedes Benz  หรือต่อแบรนด์   Volvo   ใต้ปีกของ   Geely 

การเดินหน้ารุกเกมธุรกิจของ   Geely   สร้างความฉงนต่อทั้งสองบริษัท จนแม้แต่   Mercedes Benz   ยังไม่ชอบท่าทีของบริษัทจากประเทศจจีนเท่าไรนัก 

ล่าสุดความเคลื่อนไหวต่อกรณีดังกล่าวมีความชัดเจนมากขึ้น   หลังนิตยสาร   Manager-magazin   รายงานว่า การเข้าซื้อหุ้นของ   Geely   เป็นความคาดหวังให้ทั้ง   Volvo  และ   Mercedes Benz   หันมาใช้แพลทฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้าของบริษัท ซึ่งพัฒนามาในช่วงเวลาหนึ่งแล้ว  และทางบริษัท  Geely  หวังว่าทั้ง   Mercedes   และ   Volvo   จะจับมือร่วมกันพัฒนาพลังงานเซลล์ไฟฟ้าที่จะนำมาใช้ในรถ

นอกจากเรืื่องดังกล่าวแล้ว มีความเป็นไปได้สูงที่ในอนาคตเครื่องยนต์   Mercedes   จะหลุดเข้ามาอยู่ในรถยนต์  Volvo    ซึ่งข้อมูลจากทางสตุทการ์ยัง เปิดเผยต่อไปว่า การร่วมมือกันครั้งนี้จะไม่จบเพียงเครื่องยนต์ แต่จะมีชิ้นส่วนอื่นๆ ด้วย   

อย่างไรก็ดีทาง ตามรายงานเดียวกันระบุว่า ในท้ายที่สุดแล้ว อาจจบด้วย   Mercedes   เข้าถือหุ้น   Volvo   ในอัตราต่ไ อาจจะเพียงร้อยละ 2-3  เท่านั้น เพื่อแสดงความจริงใจในการร่วมมือเป็นพันธมิตร   

โดยหลังจากรายงานชิ้นนี้ออกมาทางด้านสำนักข่าว   Reuter   ได้สอบถามไปยังโฆษกของ  Volvo   และ เข้าปฏิเสธในเบื้องต้นที่จะแสดงความคิดเห็นใดๆ 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่