ถ้าพูดถึงรถยนต์ยอดปลอดภัย เราต้องนึกถึงแบรนด์สวีเดนอย่าง   Volvo  ซึ่งล่าสุดพวกเขามีเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่ง เมื่อ   Volvo XC90  ยอดอัตราปเนกประสงค์ครองตำแหน่งรถที่ไม่มีใครเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ นานถึง 16 ปี นับตั้งแต่วางจำหน่ายในอังกฤษ 

รายงานจากสถาบันวิจัยอิสระที่ชื่อ   Thatcham  จากประเทศอังกฤษกำลังทำให้  Volvo   เข้าใกล้เป้าหมายของพวกเขาที่จะต้องไม่มีใครเสียชีวิตในรถยนต์ของ   Volvo   ในอนาคต  โดยตามรายงาน จากการกล่าวอ้างของ   telegraph   ระบุว่า  รถยนต์  Volvo Xc90   เป็นรถที่มีความลปอดภัยสูที่สุดในอังกฤษ โดยตลอดตั้งแต่เปิดตัวทำตลาดมา ไม่มีใครเคยเกิดอุบัติเหตุจนเป้นเหตุให้เสียชีวิตในรถยนต์รุ่นดังกล่าว   

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเป้นรถที่ติดตั้งระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ซึ่งแม้รถรุ่นนี้จะจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2002 ก็มีระบบนี้มาให้แล้ว และยิ่งปลอดภัยมากขึ้นหลังจากแนะนำรุ่นที่ 2 ในปี  2015   ที่ผ่านมา 

Volvo XC90

ในอังกฤษ  Volvo  XC 90   โฉมแรกขายไปได้มากกว่า 50,000 คัน  และทั้งหมดมีระบบตรวจจับภาวะฉุกเฉิน อาทิระบบเบรกอัตโนมัติ ช่วยให้สามารถหลีกเลี่ยงการชนได้ 

ทั้งนี้ทางสถาบันวิจัยชรี้ว่าระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ  นับเป็นนวัตกรรมทางด้านความปลอดภัยในรถยนต์ที่ดีและมีความสำคัญมาก พอๆ กับเมื่อครั้นที่มีการประดิษฐ์เข็มขัดนิรภัย  ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเมื่อนับว่าวอลโว่เป็นบริษัทรถยนต์ที่ใส่ใจเรื่องความปลอดภัยมายาวนาน

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”550″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่