มิตซูบิชิ มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น พร้อมเปิดผ้าคลุมสุดยอดตำนาน Evolution ในมาดครอสโอเวอร์ ภายใต้ชื่อ Mitsubishi  e-EVOLUTION Concept  ที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 

MITSUBISHI e-EVOLUTION CONCEPT เป็นรถยนต์ครอสโอเวอร์ เอสยูวีสมรรถนะสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่เป็นตัวแทนแห่งอนาคตอันรุ่งโรจน์และทันสมัยของค่ายมิตซูฯ โดยรถคันนี้ได้รับการสรรค์สร้างให้ขับขี่ได้ดีเยี่ยม ยิ่งไปกว่านั้น e-EVOLUTION ยังเป็นเอสยูวีที่ผสมผสานเทคโนโลยีจนทำให้มันบุกตะลุยไปทุกที่ได้อย่างใจ 

ในประเด็นสมรรถนะทางมิตซูฯ ได้ออกแบบให้ e-EVOLUTION เป็นเอสยูวีพลังไฟฟ้าขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่ออกแบบให้ใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว โดยมีหนึ่งตัวทำหน้าที่ขับเคลื่อนล้อหน้าส่วนมอเตอร์อีกสองตัวส่งกำลังสู่ล้อหลัง ซึ่งการส่งกำลังไปที่ล้อหลังถูกควมคุมโดยระบบ Active Yaw Control (AYC) ที่ช่วยให้การขับไปรอบเมืองรวมทั้งทางด่วนที่มีลมพัดขวางเป็นไปอย่างมั่นคง

 

Mitsubishi  e-EVOLUTION Concept

นอกจากนี้ติดตั้งเทคโนโลยีอันเป็นหัวใจหลักที่เรียกว่า Artificial Intelligence (AI) ซึ่งระบบนี้จะช่วยเพิ่มความสามารถในการขับขี่ด้วยการใช้เซ็นเซอร์ประมวลผลสภาพทาง ความหนาแน่นของการจราจร และความต้องการของผู้ขับขี่ โดยผลลัพธ์ที่ได้คือผู้ขับขี่สามารถบังคับรถได้ง่ายขึ้น สนุกสนานกว่าเดิม และมีความปลอดภัยอย่างยิ่ง

เหนือสิ่งอื่นใดระบบ AI มีฟังก์ชั่นถ่ายทอดถ่ายทอดความรู้ไปยังคนขับ และช่วยเพิ่มขีดความสามารถด้านการขับขี่อย่างไม่รู้จบ โดยหลังจากที่ระบบประมวลผลทักษะผู้ขับขี่เป็นที่เรียบร้อยมันจะสร้างคำแนะนำผ่านข้อความเสียง และถ่ายทอดสู่หน้าจอขนาดใหญ่ ผลที่ได้ออกมาคือผู้ขับขี่สามารถเข้าถึงและพัฒนาตนเองได้เร็วแบบยิ่งยวด และสุดท้ายก็เป็นตัวผู้ขับขี่เองที่สนุกสนานในทุกครั้งที่เขาได้ขับรถคันนี้

รถต้นแบบ MITSUBISHI e-EVOLUTION จะถูกเผยโฉมในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับรถยนต์รุ่นใหม่รวมถึงรุ่นปัจจุบันที่น่าสนใจจากค่ายมิตซูบิชิอีก 12 คัน

 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ridebuster.com  เพียงถูกใจจากท่านเราจะสรรหาสาระดีๆมานำเสนอต่อไป

 

 [ngg_images source=”galleries” container_ids=”349″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่