ข้อมูลล่าสุดเผยว่า Mercedes-Benz A-Class Sedan กลายรถยนต์รุ่นผลิตขายจริงที่มีค่าสัมประสิทธิ์แรงฉุดของอากาศน้อยที่สุด ณ ปัจจุบัน คือต้านอากาศน้อยเพียง Cd 0.22 เท่านั้น

 

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Mercedes-Benz A-Class Sedan ได้เปิดตัว ณ ประเทศจีนเป็นครั้งแรกของโลก ซึ่งก็มีรูปแบบตัวถังซีดานฐานล้อยาวให้เลือกพิเศษ เรียกว่าเหมาะกับรสนิยมของหนุ่มสาวชาวจีนเข้าเต็มเปา โดยล่าสุดทางเบนซ์ได้ปล่อยข้อมูลเกี่ยวกับการทดสอบรถในอุโมงค์ลม เพื่อบ่งบอกว่า A-Class Sedan ใหม่สามารถจัดการให้อากาศไหลผ่านตัวรถได้ดีที่สุด

 

 

จากข้อมูลอย่างเป็นทางการระบุว่า A-Class Sedan ถูกสร้างสรรค์ออกมาให้มีค่าสัมประสิทธิ์แรงฉุดของอากาศน้อยที่สุด คือต่ำเพียง 0.22 เท่านั้น หรือเทียบเท่ากับ CLA 180 CDI อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีรถที่มีค่า Cd 0.18 อย่าง Volkswagen XL1 ยานยนต์หน้าตาประหลาดขุมพลังดีเซลที่ออกแบบเพื่อความประหยัดสูงสุด แต่มันก็ไม่ได้ถูกผลิตจริงในเชิงพาณิชย์ 

ช่วงปลายปีนี้เราอาจได้เห็น A-Class Sedan เข้ามาอวดโฉมคันจริงในประเทศไทย ซึ่งก็ต้องรอดูต่อไปว่าทางเบนซ์จะเอารถมาแค่โชว์แล้วพร้อมขายเลยหรือไม่ แต่อย่างไรเราไม่แน่ใจรถรุ่นนี้จะมาแทน CLA หรือเพียงแค่เสริมไลน์ให้แบรนด์ตราดาวมีตัวเลือกสำหรับลูกค้าเพิ่มขึ้น

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่