เป็นที่ฮือฮาในอเมริกาอย่างมาก หลังจากทางมาสด้า อเมริกา เขย่าตลาดซีดานกลางด้วยเครื่องยนต์ 2.5 ลิตรเทอร์โบ วางลงใน   Mazda 6   ใหม่ แนวคิดดังกล่าวดูเหมือนจะเรียกความสนใจจากลูกค้าได้มาก และแผนใหม่ของพวกเขา คือปรับมันลงในรถยนต์   Mazda CX-5   เร็วๆ นี้ 

รายงานดังกล่าวหลุดมาจาก   The Truth About car  พวกเขาได้ทราบข้อมุลดังกล่าวจาก California Air Resources Board (CARB) ที่เผยข้อมูลถึงเจ้า  Mazda CX-5   สายแรง  โดยตามเอกสารที่เปิดเผยชี้ว่านี่เป็นเรื่องจริง แต่ยังไม่มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และรถรุ่นนี้อาจจะเป็นเพียงรุ่นที่ขายในอเมริกาเท่านั้น 

ตามข้อมูลดังกล่าว ทำห้เป็นไปได้ว่า  มาสด้า อเมริกา อาจวางแผนในการติดตั้งเครื่องยนต์ 2.5 เทอร์โบชาร์จทำตลาดในรถยนต์หลายรุ่นในอนาคต อย่างไรก็ดี ส่วนหนึ่งคือน่าจะเป็นทางเลทอกสำหรับคนรักแรง เพราะเครื่องยนต์ 2.5 เทอร์โบ ทำกำลัง 227 แรงม้า ให้แรงบิด 420 นิวตันเมตร 

อย่างไรก็ดี ในอเมริกายังมีเครื่องยนตื 2.5 ลิตร รุ่นปกติ วางจำหน่าย มันให้กำลัง 187 แรงม้า ทำแรงบิด 252 นิวตันเมตร ซึ่งจะเห้นว่าเครื่องยนต์เทอร์ทำกำลังเยอะกว่า 40 แรงม้า และทำแรงบิดมากกว่าเกือบเท่าตัว 

โดยเจ้า   Mazda CX-5   สายแรงนี้เชื่อว่าจะเปิดตัวในอเมริกาปีหน้า เพราะเวลานี้มาสด้า กำลังง้วนกับการเตรียมพร้อมเปิดตัวว่าที่   Mazda 3  ใหม่ในงาน   LA Auto Show  2018 

อ่านรีวิว   Mazda CX-5   ได้ที่นี่ 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่