1

แม้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการตั้งแต่ช่วงงาน   New York Auto show  2018   ที่ผ่านมา สำหรับว่าที่   Mazda Cx-3   ใหม่ อเนกประสงค์น้องเล็กจากค่ายมาสด้า ซึ่งหลายคนเฝ้าหวังจะเห้นรายละเอียดทางเทคนิคของมันหลังจาก ทางมาสด้าประกาศการพัมนาต่อยอด   Mazda Sky Activ ใหม่ ปัจจุบัน และหนึ่งในนั้น คือการ เพิมศักยภาพเครืื่องยนต์เบนซิน แต่สำหรับเครื่องดีเซล มาสด้ามีแผนอื่นสำหรับเจ้าอเนกประสงค์คันนี้ 

ตั้งแต่ช่วงก่อนการเปิดตัว เครื่องยนต์   Mazda CX3   ใหม่ ถูกตีข่าวและมีความเป็นไปได้ที่จะมีการพัฒนาเป็นเครื่องยนต์ดีเซล 1.8 ลิตร จากเดิม 1.5 ลิตร เนื่องจากทางมาสด้า ต้องการเครื่องยนต์ดีเซลบล็กกลางมาตอบตลาดกลุ่มกำลังไม่มากมาย 

mazda cx-3

โดยล่าสุดกระแสข่าวจากญี่ปุ่น มีการเปิดเผยอีกครั้ง เมื่อมีข้อมูลจากเว็บบอร์ดในประเทศญี่ปุ่น ระบุว่า เครื่องยนต์   Mazda CX-3   ใหม่ จะออกมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 1.8 จริงๆ ดัั่งที่มีกระแสข่าวออกมาก่อนหน้านี้ โดยเครื่องยนต์ดีเซล 1.8 ลิตร จะมีกำลังสูงสุด 116   PS   และทำกำลังแรงบิด  270 นิวตันเมตร  

จากข้อมูลดังกล่าว เมื่อเปรียบเทียบกับเครืื่องยนต์ดีเซล 1.5 รุ่นเดิม แล้วพบว่า มีกำลังเพิ่มขึ้น  11  PS   จาก 105  Ps  ส่วนแรงบิดของเครืื่องยนต์ไม่มีการเปลี่ยนแปลง จากเดิม  

อย่างไรก็ดี การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ทำให้เครื่องยนต์ใหม่มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอีก 30 กก. แต่ก็มีข่าวดีว่าทางมาสด้า เพิ่มระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ รวมถึงระบบเกียร์ธรรมดาเข้ามาในว่าที่รุ่นใหม่ รวมถึงยังจะติดตังระบบขับเคลื่่อนสี่ล้อเป็นหมัดเด็ด สำหรับลูกค้ามาสด้าทั้งหลาย

ที่มา   Livedoorblog

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่