ตกเป็นข่าวกันมาตลอดทั้งเดือน สำหรับรถยนต์อเนกประสงค์จากค่ายมาสด้า ที่มีกระแสเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้  และล่าสุดเจ้า   Mazda CX-3  2019 ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน    New York Motor Show  2018  

 Mazda CX-3  ใหม่ เป็นรถรุนล่าสุดของมาสด้าที่ได้รับการอัพเดทในไลน์อัพอเนกประสงค์ของมาสด้า โดยส่วนสำคัญอยู่ที่การอัพเดทภายในห้องโดยสารให้มีความน่าใช้มากขึ้น ด้วยการตัดเย็บชุดเบาะใมห่เพิ่มความลงตัวในการใช้งาน หลักๆ มีการติดตั้งระบบเบรกมือไฟฟ้าเพิ่มเติมเสริมเข้ามา 

Mazda Cx-3 2019

Mazda Cx-3 2019

Mazda Cx-3 2019

Mazda Cx-3 2019

 ทำให้ทางมาสด้ามีพื้นที่จะเติมรายละเอียดอื่นๆของรถ อาทิ ที่พักแขน และที่วางแก้ว เพิ่มเติมสำหรับเบาะนั่งคู่หน้า รวมถึงอัพเดทการออกแบบให้ทันสมัยมากขึ้นด้วย 

ส่วนทางด้านภายนอกอัพเดทการออกแบบให้คล้ายมาสด้า 3 ใหม่มากขึ้น ปรับเปลี่ยนไฟหน้าให้ดูลงตัว พร้อมส่องสว่างด้วยระบบไฟหน้า   LED   เปลี่ยนไฟท้ายใหม่ดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น เหมือนจะหยิบยืมจาก   Mazda Cx-5   มาใช้ นอกจากนี้ยังติดตั้งล้ออัลลอยใหม่ขนาด 18 นิ้วอีกด้วย 

Mazda Cx-3 2019

Mazda Cx-3 2019

Mazda Cx-3 2019

ทางด้านเครื่องยนต์ มาสด้ายังไม่เผยข้อมูลอย่างเป็นทางการชัดเจน แต่มีรายงานว่าเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร   Mazda Sky Activ G   จะได้รับการปรับปรุงให้มีการขับขี่เร้าใจเต็มอารมณ์มากขึ้น แต่ยังไม่มีการเปิดเผยกำลังออกมาให้ทราบกัน รวมถึงยังไม่มีข้อมุลรายละเอียดทางเทคนิคเปิดเผยอย่างชัดเจน 

อย่างไรก็ดีเจ้า  Mazda CX-3   ใหม่ มีแผนจะเปิดตัวขายในอเมริกา ภายในฤดูใบไม้ผลิปีนี้ 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”535″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่