1

ยัไงม่มีข่าวคราวการมาขายในไทย แต่ในเวลานี้ ตลาดทั่วโลก ดูจะตื่นเต้นกับรถอเนกประสงค์   Mazda CX-5   ใหม่ เครื่องยนต์เทอร์ 2.5 ลิตร ที่เปิดขายทั่วโลก รวมถึงออสเตรเลีย 

กระแสข่าวล่าสุดจากออสเตรเลีย ทางมาสด้า เปิดตัว   Mazda CX-5 ไลน์อัพใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร ให้กำลัง 227 แรงม้า ทำแรงบิด 420 นิวตันเมตร เข้าทำตลาดในแดนจิงโจ้ อย่างเป็นทางการ 

การแนะนำดังกล่าวเป็นแผนทางการตลาด สร้างให้รถตอบสนองการขับขี่ได้ถึงขีดสุด โดยติดตั้งเครื่องยนต์จาก   Mazda 6  และ   Mazda CX-9 ซึ่งในประเทศไทยยังไม่มีแผนในการแนะนำเครื่องยนต์ใหม่เข้าสู่ตลาด

โดยในส่วนการอัพเดทออพชั่นต่างนอกจากเครื่องยนต์ ก็มีระบบ   Android Auto และ  Apple Car play   รองรับการเชื่อมต่อในการขับขี่   รวมถึงยังม่ีรุ่นย่อยใหม่ที่เรียกว่า  Akera   ใช้หนังวัสดุสีน้ำตาลเข้ามาประกอบกับลายไม้ และติดตั้งไฟ LED เพิ่มความหรูหราในห้องโดยสาร 

สำหรับ   Mazda CX-5   ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 2.5 เทอร์โบ วางขายทั้งสิ้น 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น   GT ราคาขายที่ออสเตรเลียอยู่ที่  46,970 ดอลล่าร์ หรือ 1.127 ล้านบาท  และยังมีรุ่น Akera   ราคาขาย 49,170 ดอลล่าร์ หรือ 1.180 ล้านบาท

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: