Lynk & Co 03 เคยถูกเผยภาพต้นแบบมาก่อนหน้า ทว่าตอนนี้ซีดาน 4 ประตูทรงทันสมัยก็ได้อวดโฉมภาพทางการ เผยให้เห็นถึงความเท่ ทันสมัย และสวยงามไม่เหมือนใคร

 

เมื่อปีที่แล้วในงานเซี่ยงไฮ้ มอเตอร์โชว์ Lynk & Co 03 รถซีดานคันที่ 3 ของแบรนด์รถน้องใหม่จากแดนมังกรได้อวดโฉมรถต้นแบบ ตามหลังรุ่นพี่อย่าง 01 กับ 02 ที่มาในสไตล์เอสยูวีหรือครอสโอเวอร์ตามสมัยนิยม โดยช่วงแรงของจะเน้นทำตลาดที่เมืองจีนเป็นอันดับแรก ต่อจากนั้นจึงค่อยขยายไปยังโซนทวีปยุโรปในอนาคต

 

 

อย่างไรก็ตามรูปอย่างเป็นทางการของ Lynk & Co 03 ดูแตกต่างจากรูปรถต้นแบบที่ถูกเปิดเผยมาก่อนหน้า เพราะตัวต้นแบบจะเห็นว่ารถมีลักษณะแบบซีดาน 4 ประตูทรงคูเป้ ทว่าในรถเวอร์ชั่นจริงกลับกลายเป็นรถ 4 ประตูทรงกล่อง 3 ส่วน ทั้งนี้ด้านหน้ารถโดดเด่นตามเอกลักษณ์ของแบรนด์ด้วยไฟหน้าสองชั้นที่เรียกว่า “Dual-Claw” ซึ่งด้านบนจะเป็นแถบไฟ DRL ส่วนด้านล่างแนวเดียวกับช่องรับอากาศจะเป็นไฟส่องสว่าง

 

 

ถัดมาด้านข้างรถจะเห็นว่าขอบกระจกหน้าต่างตกแต่งด้วยโครเมียมที่ลากจนถึงแนวกระจกหลัง นอกจากนี้ไฟท้ายก็ใช้ลักษณะตัว L คว่ำลงเหมือนกับรถที่เผยโฉมมาก่อนอย่าง 01 กับ 02 ยิ่งไปกว่านั้นยังเสริมความสปอร์ตให้ลุคโดยรวม ด้วยการติดตั้งกันชนที่มีช่องดักอากาศ กับด้านท้ายรถอันมาพร้อมดิฟฟิวเซอร์

หากว่ากันในเรื่องโครงสร้างรถ ทั้ง 01 02 และ 03 ถูกสร้างบนพื้นฐาน Compact Modular Architecture (CMA) ซึ่งการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Geely กับ Volvo โดยปัจจุบันโครงสร้างนี้มีการนำไปใช้ใน Volvo XC40 แล้ว กรณีของขุมพลังบน Lynk & Co 03 จะแชร์กับวอลโว่ คือมีเครื่องยนต์เทอร์โบ 3 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร และเครื่องเบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตรให้เลือก สำหรับลูกค้าที่ชอบความประหยัดใส่ใจสิ่งแวดล้อม ทางผู้ผลิตก็มีรุ่น Plug-in Hybrid ที่ให้เครื่องเบนซิน 1.5 ลิตรกับมอเตอร์ไฟฟ้า ที่สามารถวิ่งได้ด้วยพลังไฟฟ้าอย่างเดียว 60 กม.

 

 

สำหรับกำหนดการผลิตรถจริงจะเริ่มเดินสายพาน ณ โรงงานที่เมือง Zhangjiakou ประเทศจีน ส่วนตลาดยุโรปจะผลิตขึ้นที่โรงงานของวอลโว่ในเมือง Ghent ประเทศเบลเยียม ภายในปี 2019 ทั้งนี้เวอร์ชั่นพวงมาลัยขวาอาจเป็นไปได้ว่าจะประกอบขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย 

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”663″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่