ผู้ผลิตรถสัญชาติสวีเดนอย่างวอลโว่เตรียมเปิดตัว Volvo XC40 ครอสโอเวอร์เอสยูวีเวอร์ชั่นไฟฟ้าเป็นรุ่นแรกของบริษัท

 

นี่เป็นครั้งแรกของรถสวีดิสที่จะก้าวเข้าสู่ยุคของรถไฟฟ้าแบบเต็มตัว เพราะล่าสุดมีข่าวว่า Volvo XC40 คือเอสยูวีขนาดเล็กคันแรกที่มีรุ่นย่อยรถไฟฟ้าให้ลูกค้าเลือก ซึ่งจากคำบอกเล่าของ Thomas Ingenlath หัวหน้าฝ่ายออกแบบของวอลโว่ได้เผยข้อมูลว่า XC40 คือรถไฟฟ้าคันแรกที่เรามุ่งมั่นพัฒนา ส่วนคันต่อไปจะเป็นคิวของ Volvo XC90 เอสยูวีพี่ใหญ่สุดที่หันมาคบมอเตอร์กับแบตเตอรี

 

 

สำหรับรายละเอียดของ Volvo XC40 EV นั้นคาดว่าจะติดตั้งแบตเตอรีที่ช่วยให้รถวิ่งได้ไกลสุด 499 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง แต่ในประเด็นของแรงม้ากับแรงบิดตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนออกมา ถึงอย่างนั้นเราคาดว่าแรงม้าคงมีให้เกิน 200 ตัว

นอกเหนือจากขุมพลังไฟฟ้าที่วอลโว่เตรียมใส่ให้กับบรรดาเอสยูวีทั้งขนาดเล็กไปจนถึงใหญ่แล้ว พวกเขาก็มีของเล่นระดับพระกาฬที่เรียกว่าพลิกโฉมวงการรถยนต์ให้สั่นสะเทือน เพราะบอสฝ่ายดีไซน์ของวอลโว่บอกมาว่า Volvo XC90 เจนฯ ถัดไปที่จะออกมาในปี 2021 นั้นมีระบบขับขี่อัตโนมัติระดับ 4 อย่างแน่นอน ซึ่งเข้าใจระบบขั้นสูงสุดระดับ 5 ที่มนุษย์แทบไม่ต้องทำอะไรเลยเมื่อโดยสารไปกับรถ

กรณีของเมืองไทยผู้บริโภคมีโอกาสได้ใช้งาน Volvo XC40 แน่นอน ส่วนเรื่องวันเปิดตัวเมื่อไหร่นั้นคงต้องรอดูกันอีกที ส่วนรุ่นย่อยที่จะเข้ามาก็คงหนีไม่พ้นตัวรักษ์โลกตระกูล T5 Twin Engine ที่เด่นเรื่องความแรงและความประหยัดน้ำมัน

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่