เล่นมาจอดโชว์กันเต็มๆ เลยวันนี้ กับว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์เล็กจากค่าย   Morris Garage   หรือ   MG ที่ีมีการยืนยันว่าเตรียมจะเปิดตัวรถยนต์  MG ZS   ใหม่ในเดือนพฤศจิกายนนี้  อย่างเป็นทางการ 

แม้ว่าจะอยู่ในผ้าคลุมเราก็รู้ดีว่า นี่คือรถยนต์  MG ZS  ใหม่รุ่นเวอร์ชั่นขายในไทยแน่ๆ มันเป็นรถที่ทางเราจับตาการมองของมัน เนื่องจากรถรุ่นนี้ถือว่าเป็นตัวชูโรงใหม่ล่าสุดได้รับการออกแบบและแนวคิดใหม่ๆ จากทาง  MG และวันนี้เราจะมาไขความลับเบื้องต้นจากข้อมูลหลักฐานที่เห็นเมืื่อวานว่ามันน่าจะมีออพชั่นอะไรบ้าง 

งา่นวานนี้เป็นงานเปิดตัวระบบเชื่อมต่อเครือข่ายของรถที่   MG   เรียกว่าระบบ  i-Smart  ระบบใหม่นี้เชื่อว่าจะถูกแนะนำในรถยนต์   MG ZS   ใหม่ เป็นครั้งแรก เนื่องจากในประเทศจีนระบบลักษณะเดียวกันถูกแนะนำในรถยนต์   MG ZS   ระบบสามารถสั่งการด้วยเสียง ใช้งานได้หลายฟังชั่น อาทิ ปลดล็อกหรือเปิดประตู ,เปิดปิดซํนรูฟ และอื่นอีกมาก ช่วยให้รถเข้าใจในการใช้งานของผู้ขับขี่ ถือเป็นหัวใจสำคัญของรถยนต์   MG ZS   ใหม่ที่เปิดตัวออกมาตั้งแต่ประเทศจีน 

MG ZS_02

แน่นอนว่าในเวอร์ชั่นประเทศไทย ระบบเดียวกันนี้จะถูกติดตั้งลงในรถยนต์   MG ZS   เป็นระบบที่ก้าวล้ำกว่าระบบ   Inkanet   ในปัจจุบันที่ติดตั้งในรถของเอ็มจี 

ทางด้านตัวตนของ   MG ZS   เกิดมาด้วยเส้นสายการออกแบบใหม่ล่าสุดของทาง   MG  เอกลักษณ์ใหม่หลายรายการจะถูกแนะนำในรถรุ่นนี้และต่อไปในอนาคต อาทิ กระจังหน้าพร้อมใบหน้าทรวดทรงใหม่ให้ความรู้สึกดูภูมิฐานมากขึ้น ไฟหน้าได้การออกแบบใหม่ที่ทาง   MG   เรียกว่า   London Eyes 

รถยังมาพร้อมไฟท้ายใหม่ ที่เหมือนย่อส่วนจากรุ่น   MG GS  ลงมา  จากรถทดสอบที่เราเห็น ทาง  MG  เลือกใช้ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ลายสีทูโทน 5 ก้าน  

MG ZS_03

ขนาดตัวรถตามที่ปรากฎในเว็บไซต์   SAIC Motor   ประเทศจีนระบุว่า รถมีความ 4,314 มม.  กว้าง 1,809 มม. สูง 1,624 มม. และมีฐานล้อยาว 2,585 มม.  ถือว่ามีขนาดใกล้เคัยงกับรถยนต์   Honda  HR-V   ในปัจจุบัน  

ส่วนการออกแบบภายในห้องโดยสารก็เน้นในความสปอร์ตทางด้านการออกแบบอย่างลงตัว ด้วยการให้ลูกเล่นช่องแอร์กลม การเย็บด้วยด้ายแดง ในเวอร์ชั่นไทย จะมาพร้อมเบาะนั่งผ้า พร้อมลายกราฟฟิก

mg-zs-rear-spied-ahead-of-debut

ด้านขุมพลังใต้ฝากระโปรง   MG ZS   เวอร์ชั่นขายในไทย น่าจะได้เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลัง 168 แรงม้า เนื่องจากมีการยืนยันเบื้องต้นว่ามันเป็นเครื่องยนต์เดียวกับ   MG GS   รุ่นใหม่ที่เปิดตัวในไทยเมื่อปีที่แล้ว แต่ก็มีความเป็นไปได้เช้นกันที่จะแนะนำเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ธรรมดา เวอร์ชั่น 120 แรงม้าเข้าทำตลาด เนื่องจากสามารถยกมาจาก  MG 5   ได้โดยตรงเพื่อเอาใจคนที่ต้องการการขับขี่สไตล์ประหยัดไม่เน้นสมรรถนะที่หวือหวามากมายนัก

ส่วนระบบช่วงล่างรถยนต์   MG ZS   ใหม่ จะมาพร้อมระบบช่วงล่างแบบแม็คเฟอร์สันสตรัททางด้านหน้า และ ระบบทอร์ชั่นบีมทางด้านหลัง โครงสร้าางตัวรถมีการออกแบบใหม้มีความแข้งแกร่งขึ้นกว่ารถเก๋งของบริษัท 

เรื่่องความปลอดภัยต่างๆ เราเชื่อว่าน่าจะมีความครบครันเหมือนที่ผ่านมา ไม่ว่าจะระบบควบคุมการทรงตัว, ป้องกันการลื่นไถล ,ระบบเบรก   ABS  ,ระบบช่วยออกตัวทางลาดชัน และอื่นๆ อีกมากที่เคยให้รถยนต์   MG3- MG 5   

MG ZS  ใหม่ จะเปิดตัววางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนนี้ ทางทีมงาน   Ridebuster  คาดการณ์ว่า ด้วยการต้องแข่งกับอเนกประสงค์เจ้าหลัก ทาง  MG  น่าจะวางแผนใช้กลยุทธ์ทางด้านราคาและออพชั่นที่คุ้มค่า มาปะทะคู่แข่ง จึงมีความเป็นไปได้สูงที่ทาง   MG ZS   อาจจะเปิดตัวเริ่มต้นที่ช่วงราคา 6 แสนบาทปลายๆ ถึง 7 แสนบาทต้นๆ และรุ่นท๊อปสุดราคาจะไม่เกิน 8 แสนบาทกลางๆ เพื่อดึงดูดใจลูกค้า ที่มองหารถยนต์กลุ่มนี้ 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”336″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่