บนท้องถนนของประเทศไทยในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาเต็มไปด้วยรถเอสยูวีตั้งแต่เล็กไปถึงใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Honda HR-V ที่พบเห็นได้หนาตัวทุกทั่วหัวมุมถนน อาจเพราะมันเป็นรถยี่ห้อยอดนิยมหรือมีรูปลักษณ์ภายนอกภายในที่สวยงาม โดยปี 2018 จะมีการปรับโฉมเพิ่มความสดใหม่ แต่ถ้าใครอยากได้รถโมเดลใหม่ทั้งคันก็ต้องรอจนถึงปี 2020

 

Honda-HRV-2014 (10)

 

Honda HR-V หรืออีกชื่อหนึ่งว่า Vezel เป็นครอสโอเวอร์เอสยูวียอดนิยมที่จำหน่ายในบ้านเรานั้นนับเป็นเจนฯ ที่ 2 โดยไม่นานมานี้มีข่าวว่าโมเดลปรับโฉมจะเผยให้เห็นในปี 2018 อย่างไรก็ตามมีข่าวมาจากสื่อฝั่งญี่ปุ่นที่ได้ไปสอบถาม Hideki Kamiyama ประธานฮอนด้าอาร์เจนติน่า เขาจึงบอกว่าตอนนี้กำลังตัดสินใจว่าจะใช้ชื่อ HR-V หรือสร้างชื่อใหม่ให้กับ B-SUV คันใหม่ที่จะออกมาในปี 2020 ซึ่งว่าที่รถคันใหม่นี้จะถูกผลิตขึ้นที่โรงงาน Campana อาร์เจนติน่าอันเป็นหนึ่งในแหล่งผลิต HR-V ที่สำคัญเช่นเดียวกับที่อื่นทั่วโลก

 

Honda-HRV-2014 (7)

 

ผู้บริหารฮอนด้ากล่าวเพิ่มเติมอีกว่า sub-compact SUV คันใหม่ของพวกเขากำลังอยู่ในช่วงวิจัยพัฒนา แน่นอนว่าปัญหาที่คิดไม่ตกก็เป็นประเด็นชื่อที่จะใช้แบบเดิมคือ HR-V หรือเปลี่ยนชื่อใหม่ไปเลย แต่ที่เขาสามารถยืนยันได้ก็คือจะไม่ขายรถคันใหม่ควบคู่ไปกับ HR-V รุ่นปัจจุบันอย่างแน่นอน

 

ภาพเรนเดอร์ HR-V 2018 จากสื่ออินโดนีเซีย

 

สำหรับประเทศไทยเราจะได้เห็นโฉมหน้าของ HR-V Facelift ภายในปี 2018 ซึ่งก็เป็นช่วงกลางอายุของรถเจนฯ นี้พอดี โดยถ้าเรามีข้อมูลที่น่าสนใจจะรีบนำมาเสนอสู่ผู้อ่านทันที

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่